31.7 C
Pattaya
Tuesday, July 7, 2020
Home ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

คลายล็อกเฟส 5 ผับ-บาร์ กลับมา ผู้ประกอบการปรับราคาฮึดสู้ยุคโควิด

เมื่อ 30 มิถุนายน 63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศบาร์เบียร์ ในเมืองพัทยา บริเวณถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา ในการเตรียมความพร้อมเปิดผับ-บาร์ในการคลายล็อกเฟส 5 โดยผู้ประกอบการบาร์เบียร์ได้มีการทำความสะอาดร้าน โต๊ะ เก้าอี้ใหม่ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค เพื่อสร้างความเชื่อมั่นพร้อมปรับราคาฮึดสู้ยุคโควิด-19  การจำหน่ายอาหารและเครื่อมดื่มในราคาลด 20%  เพื่อประคับประคองธุรกิจเพื่อความอยู่รอด นางสาวแก้ว ผู้ประกอบการบาร์เบียร์ ย่านซอย 7 ชายหาดพัทยา เผยว่า ช่วงก่อนหน้าที่จะมีกการคลายล๊อกเฟส 5  พนักงานสาวบาร์ที่ร้านได้ทยอยกลับภูมิลำเนาที่ต่างจังหวัดกันหมด เพราะไม่มีงานทำ บางคนก็หันไปเป็นเด็กเสิร์ฟทำงานกลางวัน ในตอนนี้ที่ร้านคงจะทดลองเปิดขายเอง โดยทำกันแบบครอบครัว ขายอาหารและเครื่องดื่มเอง โดยลดราคาลงจากเดิม 20 % เช่น เครื่องดื่มเคยขายขวดละ 100 ก็เหลือประมาณ 80 บาท เอากำไรนิดหน่อยและประคับประคองธุรกิจให้ผ่านไปได้ในช่วงนี้ไปก่อน...

กลับมาเปิดแล้ว! ร้านกาแฟเครื่องบิน “COFFEE WAR” นักท่องเที่ยวแห่ใช้บริการแน่น

จากที่เป็นกระแสโด่งดังของร้าน Coffee war ที่นำเครื่องบินแอร์บัสขนาดใหญ่ มาปรับพลิกโฉมเป็นร้านกาแฟ ตั้งอยู่ริมถนนสาย 331 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้สร้างความแปลกใหม่ และถือเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองสัตหีบ หลังเปิดตัวเพียงไม่กี่วันมีประชาชนนับหมื่นหลั่งไหลแวะเวียนกันเข้ามาเที่ยวชม ทำให้การจราจรติดขัดตลอดทั้งวัน ตลอดจนระบบคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังไม่มีระบบที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย จนมีผู้ร้องเรียนส่งผลให้ นายอนุชา อินทรศร นายอำเภอสัตหีบ พร้อมสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบ ก่อนมีมติให้ปิดปรับปรุงตั้งแต่วันที่ 23 – 28 มิถุนายน 63 รวม 6 วัน

อาบ อบ นวดทุกแหล่งท่องเที่ยว พร้อมรับมาตรการ New Normal

27 มิถุนายน 63   สปคม. ตรวจสถานบันเทิง อาบ อบ นวด และ คาเฟ่ ก่อนคลายล็อกดาวน์ เฟส 5 ด้านผู้ประกอบการมั่นใจพร้อมเปิด 1 ก.ค. หรือ ทันทีที่ ศบค.อนุมัติให้เปิดกิจการ นางอรวรรณ บำรุง รองผู้อำนวยการสถาบันควบคุมโรคติดต่อเขตเมือง (สปคม.) พร้อมเจ้าหน้าที่  20 คน  ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมของสถานบันเทิง อาบ อบ นวด และคาเฟ่ในกรุงเทพ และแหล่งท่องเที่ยวยามราตรี ก่อน ศบค.จะเริ่มผ่อนคลายกิจการและกิจกรรม ในระยะที่ 5   และสาธิตการให้บริการเสมือนจริง  เริ่มต้นตั้งแต่การทำความสะอาดรองเท้าผ่านพรมชุบน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ,...

คิกออฟ TAT Hot deal @Pattaya and Chonburi มอบส่วนลด 50 เปอร์เซ็นต์ ให้นักท่องเที่ยว

เมื่อ 25 มิถุนายน 63  เวลา 18.30 น. ที่ ลานกิจกรรม ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา นายเอกสิทธิ์​ งามพิเชษฐ์​ นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา​ และ​ นายพิสูจน์​ แซ่คู​ นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก​ ร่วมแถลงข่าวโครงการ TAT Hot deal @Pattaya and Chonburi มอบส่วนลด 50​ เปอร์เซนต์ให้กับนักท่องเที่ยว​...

สถานบันเทิงมีเฮ ศบค.แย้มคลายล็อกเฟส 5 ต้นเดือนหน้า ร่างมาตรการคุมเข้ม 22 ข้อ

เมื่อ 24 มิถุนายน 63 ผู้สื่อข่าวติดตามสถานการณ์การคลายล็อกในเฟสที่ 5 ที่ทาง ศบค. ได้มีการเปิดเผยเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 63  โดย ศบค.ชุดผ่อนคลาย นำโดยพล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผบ.ทบ. ในฐานะประธานคณะทำงานมาตรการผ่อนคลาย ในคณะกรรมการเฉพาะกิจฯ ศบค.ชุดเล็ก หารือผู้ประกอบการ ผับ บาร์ และคาราโอเกะ มาหารือแนวทางการผ่อนคลาย มาตรการ การเเพร่ระบาดโควิด-19 พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า ในห้วงเวลาที่ผ่านมานายกรัฐมนตรีได้ เน้นย้ำ ให้คำนึงถึงความเดือดร้อน ของพี่น้องประชาชนทุกภาคส่วน และที่ห่วงใยคือมาตรการเยียวยาที่ได้ดำเนินการมาแล้ว...

ลงนาม Health and Wellness Program พัก 3 โรงแรมดังเชียงใหม่ พร้อมตรวจสุขภาพ รพ. เริ่ม 4,400 บาท

โรงแรมในเครือ V Group ถึง 3 แห่ง จับมือเครือโรงพยาบาลเชียงใหม่ราม-ลานนา จัดโปรโมชั่นแพคเกจท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เข้าพักโรงแรมฟูราม่า เชียงใหม่ หรือโรงแรมในเครือ 3 วัน 2 คืน  เริ่มต้นเพียง 4,400 บาท เริ่ม 1 กรกฎาคม 63 – 30 มิถุนายน 64 เมื่อ 10.00 น.วันที่ 24 มิถุนายน 63 ที่ โรงแรม...

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ยืนยัน ยังไม่เพิ่มวันหยุดยาวในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ยืนยัน ยังไม่เพิ่มวันหยุดยาวในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า ในวันศุกร์ที่ 26 มิถุนายนนี้ จะมีการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ซึ่งในที่ประชุมจะเน้นเรื่องการดูแลสถานการณ์ช่วงเปิดภาคเรียน แต่ยังไม่มีการพิจารณาเรื่องวันหยุดเพิ่มเติม เนื่องจากในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม เป็นวันหยุดยาวอยู่แล้ว...

ครม. เห็นชอบเสนอดอยเชียงดาว เป็นพื้นที่สงวนชีวมณฑลแห่งใหม่ เสนอต่อยูเนสโก

นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ครม. เห็นชอบให้เสนอพื้นที่ดอยเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นพื้นที่สงวนชีวมณฑลแห่งใหม่ เสนอต่อยูเนสโกภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้ นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี เห็นชอบให้เสนอพื้นที่ดอยเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นพื้นที่สงวนชีวมณฑลแห่งใหม่ต่อองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก จะต้องเสนอต่อยูเนสโกภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้ เพื่อให้เข้าสู่กรอบการพิจารณาในปีถัดไป

สวนนงนุชพัทยา จัดแสดงโชว์ขบวนคาร์นิวัลบราซิล สร้างสีสันให้นักท่องเที่ยว

เมื่อ 22 มิถุนายน 63 นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ได้จัดให้มีการแสดงโชว์ขบวนคาร์นิวัลบราซิล ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเยี่ยมชมสวนนงนุชพัทยา หนึ่งในสิบสวนสวยที่สุดในโลก ณ ประตูทางเข้า สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี สร้างสีสันและความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก นายกัมพล ตันสัจจา เปิดเผยว่า การจัดแสดงดังกล่าวเป็นการแสดงชุดพิเศษ ที่จัดขึ้นเพื่อเป็นของขวัญและเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชมสวนนงนุชพัทยา ตามโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยว สนับสนุนให้คนไทยเที่ยวไทย โดยจะจัดแสดงในเวลาบ่ายโมงตรง ของทุกหยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยว...

นักท่องเที่ยวชาวไทย เดินทางเข้าพักโรงแรมในพัทยาคึกคัก หลังมาตรการผ่อนปรน

เมื่อ 23 มิถุนายน 63  หลังจากที่เกิดภาวะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ของเมืองพัทยา ส่งผลให้มีการประกาศหยุดให้บริการชั่วคราว ในส่วนของธุรกิจการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม, ธุรกิจนำเที่ยว, แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ หลายโรงแรมหยุดให้บริการเป็นการชั่วคราว นานกว่า 70 วัน ซึ่งหลังจากที่รัฐบาลได้ผ่อนปรนล็อคดาวน์เป็นระยะ โรงแรมจึงกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง พร้อมกับให้บริการในรูปแบบวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal โดยผู้ที่เข้าพัก จะต้องใส่หน้ากากอนามัย รวมทั้งมีการเช็คอิน/เช็คเอ้าท์ ผ่านแอพพลิเคชั่นไทยชนะ ตรวจวันอุณหภูมิก่อนเข้าพัก ซึ่งจะต้องไม่เกิน 37.2 องศา และจะต้องเดินผ่านพรมฆ่าเชื้อก่อนเข้ามาภายในโรงแรม รวมไปถึงตอบแบบสอบถามเรื่องสุขภาพ ผ่าน QR Code. และมีจุดล้างมือ ด้วยเจลแอลกอฮอล์ทั่วทั้งโรงแรม เป็นต้น...

Latest Stories