29.4 C
Pattaya
Sunday, May 16, 2021
Home ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

เงื่อนไขใหม่ เราเที่ยวด้วยกันเฟส 3

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า  หลังจากเคาะวัน เปิดให้ประชาชนจองสิทธิ์ โครงการ เราเที่ยวด้วยกันเฟส 3  เพิ่มอีก 2 ล้านสิทธิ์ เริ่ม 17 พ.ค.-31 ส.ค. 64  มีการปรับเงื่อนไงและรายละเอียด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการฉวยโอกาสและทุจริตเช่นที่ผ่านมา  สำหรับเงื่อนไข ที่มีการปรับใหม่ สำหรับผู้ประกอบการโรงแรมต้องลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด  ทาง www.เราเที่ยวด้วยกัน.com  โดยต้องแจ้งจำนวนห้องพัก-ราคาให้กับ ททท.รับทราบ เพื่อให้ททท. สามารถเข้าไปตรวจสอบกับข้อมูลที่โรงแรมจดทะเบียนไว้กับทางมหาดไทย ...

กลุ่มสาวบาร์ พร้อมรับวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันสู้โควิด และสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

By เจษฎา หอมกลิ่น เมื่อ 26 เมษายน 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ปีนี้เป็นอีกหนึ่งปี ที่พี่น้องประชาชนชาวเมืองพัทยา ต้องเผชิญกับสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดอย่างหนัก  ส่งผลให้สถานประกอบการบันเทิงและร้านค้าต่างๆต้องปิดตัวลง จึงเป็นเหตุให้ประสบปัญหาตกงาน ไม่มีรายได้ที่จะดำรงชีวิตได้เหมือนดังเดิม และยังสงผลกระทบให้พี่น้องประชาชนชาวเมืองพัทยาเป็นโรคซึมเศร้า เพราะสาเหตุไม่มีรายได้ในการหาเลี้ยงครอบครัว เนื่องจากส่วนใหญ่ประกอบอาชีพรับจ้างงานสถานบันเทิ และด้านงานการบริการเป็นหลัก โดยจากการพูดคุยกับกลุ่มสาว บาร์    ต่างๆในเมืองพัทยา ที่ยังอยู่ในพื้นที่ต่อแม้จะเปิดบาร์ในขณะนี้ หลายร้านปรับเปลี่ยนมาเปิดเป็นร้านอาหาร เพื่อประคับประคองธุรกิจเพื่อความอยู่รอด และอยากให้ทางภาครัฐเร่งฉีดวัคซีน ใหแก่กลุ่มที่ทำงานกลุ่มเสี่ยง ที่ต้องทำงานรับนักท่องที่ยวก่อน เพื่อที่จะได้มีภูมิคุ้มกัน และเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

เคาะวัน จองสิทธิ์ เราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 และทัวร์เที่ยวไทย

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า หลังสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวนสูงขึ้นรายวัน ทำให้เลื่อนเปิด 2 โครงการรัฐกระตุ้นท่องเที่ยวภายในประเทศ ทั้ง “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3” และทัวร์เที่ยวไทย ล่าช้ากว่ากำหนดเดิม ที่กำหนดไว้ ต้นเดือน พ.ค.นี้ ล่าสุด ได้ข้อสรุปแล้วว่า โครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 จะเริ่มเปิดให้ปนะชาชนจองสิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. 2564 หลังเพิ่มจำนวนสิทธิให้ส่วนลดห้องพักอีก 2 ล้านสิทธิซึ่งรัฐบาลช่วยจ่ายเงิน 40%...

ภาคท่องเที่ยวโรงแรม วอน เร่งฉีดวัคซีน

นางมาริสา สุโกศล หนุนภักดี นายกสมาคมโรงแรมไทย นางมาริสา สุโกศล หนุนภักดี นายกสมาคมโรงแรมไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่นายกรัฐมนตรี เชิญ ภาคเอกชน รวมทั้งภาคท่องเที่ยว หารือ  ในวันที่ 28 เม.ย.นี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล ทางสมาคมโรงแรมไทย ได้ฝากข้อเสนอไปกับสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  4 ข้อ ด้วยกัน คือ การเร่งฉีดวัคซีนให้กับบุคลากรในโรงแรมในฮอลพิเทล และโรงแรมที่เป็นสถานที่กักตัว ASQ ,ALQ โดยด่วน เพราะถือเป็นบุคคลากรด่านหน้าในการรับความเสี่ยงเช่นกัน และรับนักท่องเที่ยว ซึ่งปัจจุบัน บุคคลากรโรงแรม มีเหลืออยู่ 400,000 คน ต้องฉีด...

ธุรกิจโรงแรมระส่ำ ท่องเที่ยวฟุบหนัก แห่ปิดชั่วคราวจ่อตกงานรอบใหม่

เมื่อ 23 เมษายน 64  ธุรกิจโรงแรมไร้ทางรอด ที่ผ่านมาผู้ประกอบการท่องเที่ยวของไทยคาดหวังว่าเดือน เม.ย.นี้จะเป็นเดือนแห่งการคิกออฟการท่องเที่ยว ของไทยอีกครั้ง หลังจากเจอวิกฤตโควิดมาแล้วถึง 2 ระลอกใหญ่ เนื่องจากเป็นเดือนที่มีเทศกาลสงกรานต์ รวมทั้งมีวันหยุดพิเศษที่รัฐบาลประกาศให้เป็นวันหยุดยาวต่อเนื่อง ด้วยหวังว่าจะช่วยกระตุ้นให้คนไทยเกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ แต่การระบาดระลอก 3 บวกกับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดที่คณะกรรมการบริหารสถานการณ์ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ประกาศและบังคับใช้เมื่อ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา ทำให้คนไทยชะลอการเดินทางท่องเที่ยวทันที ส่งผลให้ธุรกิจในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้รับผลกระทบอย่างหนักอีกครั้ง โดยเฉพาะธุรกิจโรงแรมซึ่งปัจจุบันมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยไม่เกิน 5% แต่เป็นธุรกิจที่มีต้นทุนการดำเนินงานที่ค่อนข้างสูง พอมาเจอโควิดระลอก 3 กันอีกครั้งทำให้ธุรกิจหมดโอกาสตุนรายได้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ต้องกลับมาเริ่มต้นที่ศูนย์กันใหม่” แหล่งข่าวกล่าว ...

โควิดกระทบสาวบาร์ งานคนกลางคืน สีสันยามค่ำคืนเมืองพัทยาหาย

By เจษฎา หอมกลิ่น เมื่อ 22  เมษายน 64  บรรยากาศในเมืองพัทยา หลังจากที่มีค่ำสั่งปิดสถานประกอบการ  เจ้าของบาร์เบียร์ และพนักงานบาร์ และคนทำงานกลางคืน ต่างได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากเนื่องจากทุกอย่างหยุดชะงักไม่เกิดการจับจ่ายไม่มีรายได้ แต่ภาระในแต่ละเดือนยังคงอยู่ (adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({}); ทางด้าน นางแก้ว (สงวนนามสกุล)  ผู้ประกอบการบาร์ในซอย...

กองทัพสหรัฐฯ เตรียมนำกำลังพลกว่า 2,000 นาย ฝึกคอบร้าโกลด์ยกพลขึ้นบกที่พัทยา สิงหาคมนี้

By เจษฎา หอมกลิ่น เมื่อ 21 เมษายน 64  ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา  นายชาร์ลส์ บัทเลอร์ รองผู้ช่วยทูตป้องกันกองกำลังสหรัฐอเมริกา หน่วยป้องกันกองกำลังสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้หารือร่วม นายรณกิจ เอกะสิงห์ และนายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยาในการเตรียมนำกำลังพลกว่า 2,000 นาย เตรียมยกพลขึ้นบกที่พัทยา ในเดือนสิงหาคมนี้  เพื่อฝึกคอบร้าโกลด์ รวมทั้งพักผ่อนและท่องเที่ยว โดยจะใช้ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ เป็นจุดยกพลขึ้นบก โดยยืนยันว่า ทหารทุกนายที่เข้าร่วมการฝึก และจะเดินทางมายังเมืองพัทยา ล้วนได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบทั้ง 2...

โควิดกระทบ ยอดจองโรงแรมในพัทยาเมษายนตกฮวบ กรุ๊ปสัมมนา กลุ่มครอบครัวยกเลิกการจอง

By เจษฎา หอมกลิ่น เมื่อ 22 เมษายน 64   จากการสำรวจผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 สำรวจวันที่ 21 เมษายน 64 จากสมาชิกหอการค้า 237 ตัวอย่างทั่วประเทศ สิ่งที่ภาคเอกชนกังวลมากที่สุด คือ รัฐบาลไม่สามารถจัดหาวัคซีนโควิดตามแผนที่วางไว้ได้สถานการณ์โควิดยืดเยื้อ ไม่สามารถควบคุมได้ ธุรกิจปิดกิจการมากขึ้น และการล็อคดาวน์ ซึ่งคาดกว่าสถานการณ์จะกลับมาปกติต้องใช้เวลากว่า 15 เดือน    อธิการบดี และประธานที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ธนวรรธน์ พลวิชัย...

ธุรกิจทัวร์นำเที่ยวนิ่งสนิท จากผลกระทบโควิด รอบ 3 ยากจะฟื้นตัว ตั้งความหวังรอการเปิดประเทศ

By เจษฎา หอมกลิ่น เมื่อ  20 เมษายน 64   ธุรกิจทัวร์นำเที่ยว และธุรกิจเชื่อมโยงในเมืองพัทยา ที่ต้องทำงานกับนักท่องเที่ยว ที่ต้องอาศัยนักท่องเที่ยว เป็นหลักหลายธุรกิจปิดตัวลงเพิ่มขึ้น เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในระลอก  3 หนักกว่าที่ผ่านมา และมองดูแล้วว่าจะแบกรับภาระในระหว่างรอการเปิดประเทศ ที่ต้องรอลุ้นสถานการณ์ภายในประเทศ กันแบบวันต่อวัน ผู้ประกอบการหลายรายถอดใจยอมแพ้ไปตั้งแต่ช่วงปีก่อน  ต่อมาในระยะที่ 3 หลายรายต้องปิดกิจการไปอย่างไม่มีกำหนด เพราะต้องลดค่าใช้จ่าย  นายวิกรม...

เมืองพัทยา รับลูก ศบค. เลื่อนจัดงานพัทยามิวสิค พร้อมงดจัดงานที่ไม่สามารถควบคุมจำนวนคนได้

เมื่อ 16 เมษายน 64  นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ขณะนี้พื้นที่จังหวัดชลบุรีได้ถูกประกาศให้เป็นพื้นที่สีแดง หรือพื้นที่ควบคุมสูงสุด ด้วยมีตัวเลขผู้ติดเชื้อในช่วงที่ผ่านมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งมาตรการของพื้นที่สีแดงในการป้องกันโควิด-19 นั้นมีหลายมาตรการที่จะต้องปฏิบัติ ส่งผลทำให้การจัดกิจกรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ เช่น วันไหลพัทยานาเกลือ และงานกองข้าว ที่จะเป็นการจัดงานตามประเพณีวัฒนธรรมคนชาวพัทยา โดยจะมีการมารวมตัวของประชาชนที่จะเข้าร่วมสืบสานประเพณีทำบุญใส่บาตร สรงน้ำพระ ภายในงาน จึงได้ให้มีการยกเลิกการจัดงาน อีกทั้งทางคณะกรรมการชุมชนบ้างชุมชนได้มีการงดจัดกิจกรรมเช่นกัน ส่วนการจัดงานพัทยามิวสิคเฟสติวัล ที่กำหนดจัดในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด -19 ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และได้ถูกประกาศเป็นพื้นที่สีแดง...

Latest Stories