29.4 C
Pattaya
Friday, September 25, 2020
Home ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

พายุโนอึลพ่นพิษ ทำนักท่องเที่ยวบางแสนหาย ผู้ประกอบการขายของไม่ได้

เมื่อ 19 กันยายน 63   บรรยากาศการท่องเที่ยวบริเวณชายหาดบางแสน เป็นไปอย่างเงียบเหงา หลังอิทธิพลพายุ “โนอึล ” ทำให้เกิดฝนตกในพื้นที่ จ.ชลบุรี ตลอดทั้งวัน และยังทำให้ทะเลมีคลื่นสูงและลมแรง ผู้ประกอบการเตียงผ้าใบต้องเร่งเก็บร่มเตียงชายหายหาด เพราะหวั่นว่าจะถูกลมพัดปลิวได้รับความเสียหาย ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางกลับ เนื่องจากไม่สามารถนั่งชมบรรยากาศบริเวณชายหาดได้ เช่นเดียวกับผู้ประกอบการต่างๆ ทั้งผู้ให้บริการเรือสกู๊ตเตอร์ และห่วงยางที่ต้องเร่งหาผ้ายางออกมาคลุมเพื่อป้องกันเม็ดทรายที่ถูกลมทะเลพัดเข้าใส่ จากการสอบถาม...

เมืองพัทยา เผยกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงโค้งสุดท้ายปลายปี อัดแน่น 9 กิจกรรม

เมื่อ 16 กันยายน 63 ที่ โรงแรมซันไชน์ การ์เด้นท์ รีสอร์ท พัทยา นายเอกสิทธิ์ งามพิเชษฐ์ นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา (PBTA) เป็นประธานเปิดการประชุมประจำเดือนกันยายน โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการ และสมาชิกสมาคมฯ เข้าร่วมประชุม นายเสรี จำปาเงิน ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาการท่องเที่ยวและกีฬาเมืองพัทยา  เปิดเผยว่า  กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีได้อัดแน่น เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น 9 กิจกรรมเด่น เริ่มด้วย 27 กันยายน 63 โลมารัน จัดที่ชายหาดจอมเทียน อีเวนท์แรกของเมืองพัทยาที่กลับมาจัดหลังพิษโควิด วันเดียวกัน...

ถึงที่หมาย! เรือของพ่อ ต.91 มนต์เสน่ห์แห่งอ่าวดงตาล กองเรือยุทธการ แลนด์มาร์คใหม่เมืองสัตหีบ

เมื่อ 17 กันยายน 63   กองทัพเรือ โดย กองเรือยุทธการ ได้ทำการเคลื่อนย้าย เรือของพ่อ ต.91 ถึงที่หมายขึ้นแท่นรับรอง เป็นอนุสรณ์แด่ชาวทหารเรือ ณ อุทยานประวัติศาสตร์ อ่าวดงตาล กองเรือยุทธการ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย หลังดำเนินภารกิจเคลื่อนย้ายเป็นเวลากว่า 10 วัน โดยจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 27 กันยายน63

ประกาศปิด Hollywood Pattaya ชั่วคราว เป็นรอบที่ 2 หลังต้านพิษโควิด-19 ไม่ไหว

เมื่อ 16 กันยายน 63  ​นายดำรงเกียรติ พินิจการ ผู้บริหาร Hollywood Pattaya เปิดเผยว่า หลังจากที่รัฐบาลได้มีคำสั่งให้ปิดสถานบันเทิง ในช่วงการแพร่ระบาด​อย่างหนักของโรคโควิด-19 ทำให้ Hollywood Pattaya ต้องปิดดำเนินการไปนานหลายเดือน จนทำให้พนักงานต้องตกงานจำนวนมาก โดยหลังสถานการการแพร่ระบาดเริ่มคลี่คลาย Hollywood Pattaya ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง เพื่อช่วยให้พนักงานบางส่วนได้มีงานทำ แม้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติซึ่งเป็นลูกค้าหลัก จะยังไม่กลับคืนมา โดยมีลูกค้าชาวไทย ที่เดินทางมาแบบครอบครัว และกลุ่มเพื่อนเข้าใช้บริการ จนส่งผลให้พนักงานมีงานทำและมีรายได้ แต่หลังเปิดให้บริการได้เพียง...

สาวบาร์ซอยยามาโต้ ชวนท่องเที่ยวเพิ่มสีสันเมืองพัทยา รอความหวังสุดท้ายการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

เมื่อ  15 กันยายน 63  ที่ ซอยยามาโต้ พัทยา   ผู้สื่อข่าวสำรวจบรรยากาศการท่องเที่ยวบาร์ภายในซอยดังกล่าว โดยได้รับการเปิดเผยจาก นางดวงดาว เมสัน เจ้าของบาร์และร้านอาหาร ที่เปิดมากว่า 10 ปี แต่เดิมชื่อร้านเดอะด๊อกโบล๊อกบาร์ แล้วมาเปลี่ยนเปลี่ยนผับกึ่งร้านอาหาร ชื่อว่านัมเบอร์วันจูน  ซึ่งเป็นที่รักใคร่และเป็นที่รู้จักของสาวบาร์ในย่านนี้เป็นอย่างดี เพราะมีจิตใจโอบอ้มอารี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้ให้คนเร่ร่อนจรจัด ที่ผ่านหน้าร้านเป็นประจำ และรักใคร่ห่วงใยสาวบาร์ภายในซอยเหมือนลูกหลาน ซึ่งในวันนี้สถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้บาร์ต่างๆภายในซอยดังกล่าว เงียบเหงามาก   สาวๆภายในซอยบาร์ต่างๆแทบไม่มีลูกค้าชาวต่างชาติ...

โอโซ่ นอร์ธ พัทยา มอบประสบการณ์การหลับสบาย พร้อมเติมพลังให้นักเดินทางสำรวจพัทยาในมุมมองใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

สระว่ายน้ำสองสระสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ เพื่อให้แขกผู้เข้าพักสามารถสนุกและผ่อนคลายกับช่วงเวลาวันหยุดพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ โอโซ่ นอร์ธ พัทยา พร้อมมอบประสบการณ์หลับสบาย พร้อมเติมพลังให้นักเดินทางสำรวจพัทยาในมุมมองใหม่ที่ไม่เหมือนใคร โอโซ่ นอร์ธ พัทยา พร้อมมอบประสบการณ์หลับสบาย ไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อ พร้อมเติมพลังให้นักเดินทางสำรวจพัทยาในมุมมองใหม่ที่ไม่เหมือนใคร เปิดตัวด้วยราคาสุดปัง เริ่มต้นที่ 999 บาท++ ต่อคืน โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งทางตอนเหนือของอ่าวพัทยา ใกล้กับศูนย์การค้าเทอร์มินัล 21 พัทยา เพียงไม่กี่ก้าว พร้อมนำเสนอประสบการณ์การพักผ่อนแบบเรียบง่าย มีสไตล์และมุ่งเน้นเรื่องการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ เพื่อให้แขกผู้เข้าพักนอนหลับสบาย ก่อนจะตื่นมาอย่างสดชื่น กระปรี้กระเปร่า พร้อมออกไปสำรวจเมืองพัทยาและเกาะโดยรอบในแบบฉบับของตัวเอง

มาเปิดประสบการณ์ความสยดสยองโกดังผี Ripley’s Haunted Adventure

Ripley’s Believe It or Not! Pattaya ขอเชิญคุณมาเปิดประสบการณ์แห่งความสยดสยองอีก 1 มิติของ โกดังผี Ripley’s Haunted Adventure เมื่อโกดังผีสิงอันเลื่องลือ ลึกลับ และน่าหวาดกลัวด้วยความสยองขวัญยาวนานกว่า 100 ปี นอกจากจะเป็นโรงงานผลิตโรงศพที่มีตำนานเล่าลือถึงความสยดสยอง ไม่ว่าใครที่ได้ย่างกรายเข้ามา ถ้าไม่หายสาปสูญ ก็ต้องเสียสติ เราพร้อมแล้วที่จะเปิดส่วนสำคัญของโกดังอีกส่วนที่ไม่ค่อยได้เปิดเผยให้คนภายนอกได้รับรู้ นั่นคือ...

Pattaya Travel Mart 2020 กู้สถานการณ์ท่องเที่ยว ผลตอบรับดีทั้งในส่วนผู้ซื้อและผู้ขาย

เมื่อ 9 กันยายน 63    หลังจากที่ ทางสมาคมแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี  ได้ร่วมกับ อุตสาหกรรมท่องเที่ยวชลบุรี  และหน่วยงานภาครัฐ  ได้ร่วมกันจัดงาน Pattaya Travel Mart 2020  เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา   โดยมีกลุ่มบริษัทนำเที่ยวภายในประเทศ  , นิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่และใกล้เคียง   เข้าร่วมกิจกรรม   โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวระยะใกล้ภายในประเทศ   พร้อมเป็นการกระตุ้นกลุ่มประชุมสัมมนา  เพื่อกู้สถานการณ์ท่องเที่ยวหลังสถานการณ์ไวรัสโควิด-19  โดยบรรยากาศในการจัดงานพบว่ามีทั้งในส่วนของผู้ซื้อและผู้ขาย  เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก  เรียกว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

สามสาวบาร์ ย่านมารีนพัทยาใต้ พลิกชีวิตหลังบาร์ปิด หันไปรับงานเอนฯ-ชงเหล้า นอกสถานที่

เมื่อช่วงวันหยุดชดเชยสงกรานต์ 4-7 กันยายน 63 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับ 3 สาว อดีตสาวบาร์ย่านมารีน พัทยาใต้ คือ นางสาวฟ้า แตน และเตี้ย  ที่พลูปาร์ตี้แห่งหนึ่งในเมืองพัทยา ที่ผันตัวเองจากที่ทำงานบาร์ ที่ซอยดังกล่าว ที่ปัจจุบันบาร์ยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ โดยปิดยังไม่มีกำหนดเนื่องจากไทยยังไม่ให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าออกประเทศได้ตามปกติ ธุรกิจในเมืองพัทยา 90%  ต้องพึ่งพานักท่องเที่ยว  โดยบาร์ย่าน มารีนพัทยาใต้ เป็นที่ทราบกันดีว่า อาศัยนักท่องเที่ยวหลักเป็นชาวอาหรับ ดูไบ   ซึ่งจะเดินทางมาในช่วงฤดูท่องเที่ยวทุกปี และมากันเป็นกลุ่มใหญ่ หลายกรุ๊ปทัวร์ สามารถสร้างรายได้จำนวนมากช่วงที่ผ่านมา

พลูปาร์ตี้เป็นที่นิยมกลุ่มนักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติ ที่เดินทางมาพักผ่อนเมืองพัทยา

เมื่อ 7 กันยายน 63 ในพื้นที่เมืองพัทยา ช่วงวันหยุดยาวชดเชยสงกรานต์ 4 วัน ระหว่างวันที่ 4-7 กันยายน 63 และรัฐบาลได้ผ่อนปรนโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ทั้งการเพิ่มส่วนลดค่าที่พัก 40% จาก 5 คืนเพิ่มเป็น 10 คืน ต่อคน การเพิ่มคูปองอาหารต่อการท่องเที่ยว สูงสุดมูลค่า 900 บาท ต่อวัน โดยหากท่องเที่ยวในวันจันทร์-พฤหัสบดีจะอุดหนุน 900 บาท ขณะที่วันศุกร์-อาทิตย์จะอุดหนุน 600 บาท และยังให้เงินคืนค่าตั๋วเครื่องบิน จำนวน 2,000 บาท...

Latest Stories