30.6 C
Pattaya
Thursday, November 26, 2020
Home ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

วันพ่อแห่งชาตินี้ เติมเต็มความประทับให้คุณพ่อกับดินเนอร์มื้อพิเศษ

ฉลองวันพ่อนี้ ที่ห้องอาหาร 609 คิทเช่น โรงแรมเรเนซองส์ พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา “FEAST FOR DAD  วันพ่อแห่งชาตินี้ เติมเต็มความประทับให้คุณพ่อกับดินเนอร์มื้อพิเศษที่ ห้องอาหาร 609 คิทเช่น โรงแรมเรเนซองส์ พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ Seafood Market คืนวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 ที่ขนอาหารทะเลสดๆ มากันแบบไม่อั้น และพิเศษสำหรับคุณพ่อทุกท่านรับฟรี ล็อบสเตอร์อบชีส (Slipper Lobster Thermidor) 1 จาน...

เดซติเนชั่น แคปปิตอล ดัน “DESCAP I” ซื้อธุรกิจโรงแรมเน้นการอนุรักษ์พลังงาน

(ภาพจากซ้าย-ขวา) คุณ ณัฐพงศ์ ณ ระนอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), มร.เจมส์ เอ แคพแลน, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดซติเนชั่น แคปปิตอล พีทีอี จำกัด, และนายทศพร พรวัฒนศิริกุล ผู้อำนวยการ ฝ่ายทรัสต์กิจการกองทรัสต์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) / Mr. Nattapong Na Ranong, CEO of KTB Securities (Thailand) PCL (Left), Mr....

วันหยุดยาวนักท่องเที่ยวทะลักเกาะล้าน กว่า 7 พันคน นายกเมืองพัทยาพร้อมคณะลงพื้นที่

ตามที่คณะรัฐมนตรี ได้มีมติเมื่อวันที่ 22 กันยายน 63 ให้เพิ่มวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจากการท่องเที่ยวภายในประเทศ   กำหนดวันหยุดราชการเพิ่มเติม เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการจับจ่ายใช้สอยในเดือนนี้ โดยเห็นควรให้มีวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษในวันที่ 19-20 พฤศจิกายน 63 ซึ่งจะทำให้มีวันหยุดราชการต่อเนื่องไปถึงวันเสาร์-วันอาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 19-22 พฤศจิกายน 63 รวมทั้งสิ้น 4 วันนั้น โดยเมื่อ  20 พฤศจิกายน 63 นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา...

นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เยือนชายหาดจอมเทียน ช่วงวันหยุดคึกคัก

เมื่อ 18 พฤศจิกายน 63  ที่ บริเวณชายหาดจอมเทียน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เริ่มมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างพาครอบครัว ลูกหลาน เดินทางมาพักผ่อนลงเล่นน้ำทะเล บริเวณชายหาดจอมเทียนมากขึ้น ในช่วงเข้าสู่วันหยุด เนื่องจากสภาพน้ำทะเลชายหาดจอมเทียน มีความใสสะอาด จนสามารถมองเห็นเปลือกหอย และพื้นทราย ที่อยู่ในน้ำอย่างเห็นได้ชัด บวกกับเป็นช่วงวันหยุด ทำให้นักท่องเที่ยวพื้นที่ใกล้เคียง และต่างจังหวัด ต่างพาครอบครัว เดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรถนนชายหาดจอมเทียน เต็มไปด้วยรถยนต์ของนักท่องเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างก็ถ่ายรูปลงโซเชียล เพื่ออวดเพื่อนถึงความใสของน้ำทะเล นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่...

ช่วงหยุดยาว 19-22 พ.ย. คาดคนไทยออกเที่ยว 3 ล้านคน เงินสะพัด 1.26 หมื่นล้าน

เมื่อ 18 พฤศจิกายน 63  นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยถึง สถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว เนื่องในวันหยุดพิเศษ ระหว่างวันที่ 19-22 พฤศจิกายน 63 นี้คาดว่าจะมีผู้เยี่ยมเยือนชาวไทย เดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศประมาณ 3.02 ล้านคน-ครั้ง ใกล้เคียงกับช่วงวันหยุดชดเชยเนื่องในวันสงกรานต์ที่ผ่านมา และมีการใช้จ่าย สร้างรายได้หมุนเวียนมากกว่า 12,600 ล้านบาท และมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยที่ราว 37% “แม้ว่าจะเป็นช่วงไฮซีซั่น แต่ข่าวการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศเป็นปัจจัยลบที่ทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความวิตกกังวลและมีการยกเลิกห้องพัก หรือเปลี่ยนชะลอการเดินทาง โดยเฉพาะในพื้นที่ที่พบการติดเชื้อ เช่น กระบี่ ฯลฯ” นายยุทธศักดิ์กล่าว

รมว.ท่องเที่ยวฯ หนุนเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทางออกเดียวทำให้การท่องเที่ยวไทยดีขึ้น

เมื่อ 16 พฤศจิกายน 63   จากการที่ภาครัฐ ได้พยายามออกมาตรการกระตุ้นภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภายในประเทศมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากปลดล็อกให้คนไทย สามารถเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศได้ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 63 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะโครงการ “เที่ยวปันสุข” ภายใต้งบประมาณรวม 22,400 ล้านบาท ซึ่งยังขับเคลื่อนไปได้ต่ำตามเป้าหมาย จนต้องขยายวันสิ้นสุดโครงการจาก 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา ไปเป็น 31 มกราคม 64 ด้าน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยอมรับว่า การขับเคลื่อนมาตรการดังกล่าว ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย โดยถึงขณะนี้ยังมีผู้ใช้สิทธิ์ห้องพักไปแล้วประมาณ 2...

แผนกระตุ้นการท่องเที่ยวระยะสั้นเมืองพัทยาเป็นผล นทท. ชายหาดจอมเทียนคึกคักช่วงวันหยุด

เมื่อ 15 พฤศจิกายน 63 ที่ ชายหาดจอมเทียน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการท่องเที่ยว ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่าชายหาดจอมเทียน มีนักท่องเที่ยวชาวไทยจากพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล กว่า 90 % โดย  10 %  จะเป็นชาวต่างชาติ ที่อาศัยอยู่ในเมืองพัทยา เดินทางพาครอบครัวมาพักผ่อน รับประทานอาหาร ทำกิจกรรมทางน้ำเล่น เจ๊ทสกี บานาน่าโบ๊ต ร่มเตียง และอื่นๆ อย่างคึกคัก โดย นายวรพล สงวนนามกุล ผู้ประกอบการร่มเตียงและปล่อยเช่าเจ๊ทสกี ย่านจอมเทียน เผยว่า เป็นโชคดีของผู้ประกอบการชายหาดจอมเทียน...

จีนรอเที่ยวไทย 10 ล้านคน สาธารณสุขเด้งรับ ชง ศบค.ลดกักตัวเหลือ 10 วัน

เมื่อ 13 พฤศจิกายน 63 ที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพฯ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ร่วมกันเปิดงาน Smart Living with COVID-19 เปิดประเทศปลอดภัย เศรษฐกิจไทยไปรอด  โดย นายอนุทิน กล่าวว่า ไวรัสโควิด-19 ระบาดมาเกือบครบปีแล้ว ไทยสามารถควบคุมโรคและรู้จักโรคนี้ได้ดีขึ้น รัฐบาลมีนโยบายที่จะคลายล็อกเปิดประเทศ บนพื้นฐานความปลอดภัยของประชาชน โดยหาจุดสมดุลระหว่างความปลอดภัยของสุขภาพประชาชน กับการฟื้นเศรษฐกิจให้ประชาชนทำมาหากินได้ และอยู่กับโควิดได้อย่างปลอดภัย

กระทรวงการท่องเที่ยวฯ จ่อชงเปิด “บับเบิล” นทท.จีน หวัง 22 มณฑลปลอดโควิด กระตุ้นเศรษฐกิจ

เมื่อ 13 พฤศจิกายน 63  นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ทางกระทรวง เตรียมประสานงานสถานเอกอัครราชทูต สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย เพื่อนำเสนอให้จับคู่เปิด Travel Bubble หรือการเดินทางอย่างจำกัดระหว่างประเทศไทย และ 22 มณฑลของจีน ที่มีฐานประชากรกว่า 800 ล้านคน และปลอดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มานานกว่า 150 วัน โดยหลังการประสานงานเบื้องต้นแล้วเสร็จ จะเข้าสู่ขั้นตอนการทำข้อตกลงระหว่างกระทรวงการต่างประเทศไทยและจีน ก่อนเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดการเจรจาโดยตรง กับนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีสาธารณรัฐประชาชนจีนต่อไป

พิพิธภัณฑ์พุทธศิลปะ หนองปรือ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมไทย แบบผสมผสาน

เมื่อ 11 พฤศจิกายน 63   ที่ พิพิธภัณฑ์พุทธศิลปะ หนองปรือ อาจารย์สมเกียรติ โล่เพชรรัตน์ ผู้ก่อตั้ง  ซึ่งได้เล็งเห็นคุณค่าความงามในพุทธศิลปะแบบต่างๆ  ได้รวบรวมและเก็บสะสมไว้เป็นจำนวนมาก ถือว่าเป็นพิพิธภัณฑ์พระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และยกให้ควบคุมดูแล โดยมูลนิธิส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปะไทย  ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์จะเน้นเนื้อหาจัดแสดงศิลปะพระพุทธรูปไทย ที่สอดคล้องกับประวัติศาสตร์ ความเป็นมาของชนชาติไทย โดยมีการจัดการพิพิธภัณฑ์ในระดับมาตรฐานสากล แบ่งเป็นห้อง ทั้งหมด 16 ห้อง ได้แก่ ห้องศิลปะเขมร พม่า ลาว สุโขทัย ล้านนา อยุธยา รัตนโกสินทร์...

Latest Stories