28.4 C
Pattaya
Thursday, November 26, 2020
Home ร้องเรียนผ่านสื่อ

ร้องเรียนผ่านสื่อ

ชาวบ้านร้องเรียนขุดวางท่อระบายน้ำ ซอยบุณย์กัญจนาราม 4 ไม่มีป้ายและสัญญานไฟแจ้งเตือน เกิดอุบัติเหตุ

เมื่อ 23 ธันวาคม 62 บริเวณภายในซอยบุณย์กัญจนาราม 4   ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สัญจรผ่านไปมาร้องเรียนว่า โครงการขุดวางท่อระบายน้ำของหน่วยงานรัฐ ที่ได้ว่าจ้างบริษัทเอกชน เข้ามาดำเนินโครงการขุดวางท่อระบายน้ำ ในซอยดังกล่าว แล้วไม่ทำป้ายหรือสัญญานไฟแจ้งเตือน เมื่อมีฝนตกลงมา ทำให้น้ำท่วมถนนบริเวณโดยรอบ จนไม่สามารถมองเห็นพื้นที่ถนน ที่กำลังขุดเจาะวางท่อระบายน้ำ  จนเป็นเหตุให้มีทั้งรถ จยย-และรถยนต์ที่ไม่ชำนาญเส้นทาง ตกลงไปหลายคัน จึงอยากจะวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการแก้ไขเป็นการด่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนของประชาชน.

วอนแก้ไข! จยย.นักท่องเที่ยวตกหลุมไม่ได้ระดับ จากการซ่อมแซมถนนเส้นทัพพระยา

เมื่อ 16 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชน และนักท่องเที่ยวที่สัญจรผ่านไปมาว่า ถนนเส้นทัพพระยา หน้าโรงแรมเรสซิเดนท์ พัทยา ได้มีการขุดถนนดำเนินการซ่อมแซมโดยเมืองพัทยามาเป็นเวลานาน และเป็นเหตุให้มีการเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง  จนล่าสุดในช่วงที่ผ่านมาเร็วๆนี้ได้มีชาวต่างชาติ เกิดอุบัติเหตุจากการสัญจร จนได้รับบาดเจ็บเนื่องจากระดับของพื้นที่รถที่ไม่เท่ากัน และมีความมืด ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น แต่โชคดีที่ไม่เกิดเหตุถึงขึ้นร้ายแรงถึงชีวิต จึงอยากจะวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้าไปดำเนินการแก้ไขเป็นการด่วน เพื่อความปลอดภัย.

ต่างชาติพลเมืองดีแจ้ง ตร.-สื่อ พบผู้มักง่ายนำขยะมาทิ้งภายในซอยนาเกลือ 12 เมืองพัทยาเข้าจัดการแล้ว

เมื่อ 5 ธันวาคม 62  ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวต่างชาติชาวอังกฤษ  ที่อาศัยอยู่บริเวณซอยนาเกลือ 12  ม.5 ต.นาเกลือ  ว่ามีผู้ที่ชอบลักลอบน้ำขยะมาทิ้งบริเวณพื้นที่ว่าง ติดกับถนนกลางซอยเป็นประจำ หวั่นจะเสียภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวที่ดี และตนเองก็อยู่เองพัทยามาเป็นเวลานาน และรู้สึกรักเมืองนี้เหมือนบ้านเกิด  และการที่ขนขยะมาลักลอบทิ้งในพื้นที่สาธารณะ เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม   ชาวต่างชาติรายนี้ ยังเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมา ได้เข้าร้องเรียนผู้สื่อข่าวและไปแจ้งความตำรวจ สภ.บางละมุง เพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐานว่าวันที่ 23 พฤศจิกายน 62  เวลา 15.30 น. มีรถกระบะอีซูซู...

ชาวบ้านร้องเรียนฝาท่อระบายน้ำถนนพัทยากลางชำรุด หวั่นอันตราย

เมื่อ 18 พฤศจิกายน 62  ที่ บริเวณถนนพัทยากลาง ก่อนถึงสี่แยกถนนสุขุมวิท ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ที่สัญจรผ่านไปมาในชุมชนพัทยากลางว่า  ช่วงถนนบริเวณดังกล่าวฝาท่อของ กฟภ.ที่อยู่ระหว่างการดำเนินโครงการสายไฟฟ้าใต้ดิน บริเวณกลางถนนเกิดการชำรุด ฝาท่อไม่ได้ระดับที่เสมอกัน ส่งผลให้เกิดการกระทบฝาท่อส่งเสียงดัง รบกวน  และหวั่นเกิดอุบัติเหตุและอันตรายขึ้นได้ จึงได้มีการร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน ทั้งนี้เบื้องต้นได้ทำการประสานไปยังคณะทำงานนายกเมืองพัทยา ให้รับทราบปัญหา ตามที่ชาวบ้านชาวบ้านผู้อาศัยบริเวณใกล้เคียง ที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นที่เรียบร้อย และอยู่ระหว่างการประสานให้หน่วยงานภาคส่วนเกี่ยวข้องเข้าดำเนินการแก้ไขต่อไป เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนของประชาชน.

สาวลาวร้องสื่อ! ถูกนายจ้างโหดสั่งลูกน้องกระทืบ ลากไปขังอดข้าว 3 วัน หลังสงสัยว่าขโมยเงิน

เมื่อ 01.00 น. วันนี้ 26 ตุลาคม 62 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางสายฝน ทุมระวง อายุ 28 ปี สัญชาติลาว ว่าถูกนายจ้างกักขังหน่วงเหนี่ยวทำร้ายร่างกาย พร้อมกับรีดทรัพย์ไปหลายรายการ โดยระบุว่า ตนเองได้ทำงานอยู่ร้าน รัชดา 90 หมูกระทะ ตั้งอยู่ปากซอย 7 อรุโณทัย ย่านพัทยากลาง ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้ประมาณ 2 เดือนเศษ  จนกระทั่งเมื่อช่วงค่ำ ของวันที่ 20 ตุลาคม 62...

ชาวบ้านร้องขอให้รื้อป้ายโฆษณาปากซอยพรประภานิมิต 7 บดบังทัศนวิสัย

เมื่อ 13 สิงหาคม 62  ที่ ซอยสยามคันทรีคลับ ต.หนองปรือ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตามที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านผ่านทางโซเชียลว่า ว่าบริเวณปากซอยพรประภานิมิต 7 ตรงข้ามศูนย์การค้ารัตนากร วนาสินธ์  บริเวณหน้าปากซอยทางเข้าซอยพรประภานิมิต 7 ทั้งสองฝั่ง มีการติดตั้งป้ายโฆษณาจำนวนมาก จนทำให้ทัศสนวิสัยในการมองเห็นของการขับขี่ของผู้ใช้รถใช้ถนน มองไม่เห็นทั้งสองฝั่งเวลาจะเลี้ยวเข้าออกซอย จนทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่าบริเวณหน้าบริษัทมิตรยนยต์ มีการติดตั้งป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ และอีกฝั่งเดียวกันบริเวณปากซอยถัดไปบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ  ก็มีป้ายโฆษณาติดเป็นแผงยาวอีกเช่นกัน รวมไปถึงมีผู้ประกอบการร้านค้า นำอุปกรณ์มาเปิดตั้งร้านจำหน่ายอาหาร บริเวณหัวมุมทางเลี้ยวตรงพื้นที่หลังป้ายโฆษณา ที่ร้องเรียน  ส่งผลผลบดบังในเรื่องของทัศนวิสัยในการมองเห็นที่ยากลำบากมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนในชีวิตประจำวัน  

ชาวบ้านร้องเรียน เมืองพัทยาขุดเจาะพื้นถนนวางท่อฯ รอบเมือง ส่งผลให้การจราจรติดขัด

เมื่อ 10 สิงหาคม 62  ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจรอบเมืองพัทยา หลังได้รับแจ้งจากประชาชนและนักท่องเที่ยวว่าเมืองพัทยาได้มีการขุดเจาะพื้นถนนเพื่อวางท่อฯรอบเมือง ส่งผลให้การจราจรติดขัด ซึ่งจากการลงพื้นที่สำรวจบริเวณถนนพัทยากลาง  พัทยาใต้  ถนนสุขุมวิท ย่านนาเกลือ และอื่นๆมีการขุดเจาะพื้นถนน เพื่อพัฒนาระบบไฟฟ้าใต้ดิน ประปา ระบบระบายน้ำ ส่งผลให้ถนนแคบลงการจราจรติดขัด  ยิ่งในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนเช้า-เย็น หรือวันหยุดยาว จะติดขัดเป็นพิเศษ ซึ่งชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนก็ได้ตั้งคำถามว่าทำไมทางเมืองพัทยาไม่ทยอยที่ละช่วง เพื่อให้ลดผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน     ทั้งนี้มีรายงานข้อมูล​จากการประชุมในช่วงที่ผ่านมา รัฐบาลได้กำหนดให้เมืองพัทยา​ เป็นศูนย์กลางทางการท่องเที่ยว และศูนย์รวมของพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ที่จะมีการพัฒนาพื้นที่อย่างมากมายเพื่อรองรับความเจริญที่จะเกิดขึ้น​ จึงได้มีการนำเสนอเมกะโปรเจกต์มากมาย เพื่อนำลงมาในพื้นที่ รวมทั้งเร่งอุดหนุนงบประมาณเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นซ้ำซาก​ ทั้งระบบสาธารณูปโภค โครงการสายไฟฟ้าลงดิน...

นายกฯเมืองหนองปรือ เผยแนวทางการแก้ไข หลังประชาชนร้องเรียนสวนสาธารณะอ่างชากนอก

เมื่อ 6 กรกฎาคม 62  ตามที่ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านช่วงก่อนหน้านี้ กรณีสวนสาธารณะอ่างชากนอก ที่ใช้งบประมาณปรับปรุงมากกว่า 50 ล้านบาท  ว่าไม่มีที่นั่งพักผ่อน-ถังขยะ แถมยังมีวัชพืชปกคลุมภายในอ่างเป็นพื้นที่กว้าง  ทางด้าน ดร.มาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทั้ง 3 ประเด็น แบ่งออกเป็นการแก้ไขปัญหาระยะสั้น-ยาว ในกรณีที่ 1 สำหรับการที่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ร้องขอให้ทำที่พักผ่อนหย่อนใจเป็นม้านั่ง ตามแนวบริเวณขอบอ่างสวนสาธารณะชากนอก ยังอยู่ในขั้นตอนส่วนรับผิดชอบ ของผู้บริษัทรับเหมาโครงการ ซึ่งทางเทศบาลต้องมีการพูดคุย กับทางบริษัทผู้รับเหมาอีกครั้ง โดยทางเทศบาลเมืองหนองปรือ จะต้องทำแผนในการตั้งงบประมาณในการจัดซื้อจัดจ้างซึ่งเป็นบทบาทของกองช่างเทศบาลเมืองหนองปรือ ที่จะต้องนำเสนอเข้าแผนพัฒนาปรับปรุงครั้งที่หนึ่ง ในงบประมาณปีหน้า

ชาวบ้านร้องสื่อ อ่างเก็บน้ำชากนอก ไม่มีที่นั่งพักผ่อนต้องนั่งตามโขดหินหวั่นเกิดอันตราย และไม่มีถังขยะ

เมื่อ  2 กรกฎาคม 62 ที่ สวนสาธารณะอ่างเก็บน้ำชากนอก หลังจากที่ทางเทศบาลเมืองหนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับการสนับสนุนงบประมาณ 53,815,000 บาท จากองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) สำนักงานพื้นที่พิเศษ 3 เพื่อดำเนินโครงการพัฒนาพื้นที่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำชากนอกเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ซึ่งล่าสุดโครงการได้ดำเนินการจัดการแล้วเสร็จและมีการส่งมอบตามกระบวนการแล้วนั้น ต่อมาได้มีชาวบ้านร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าว กรณีสวนสาธารณะดังกล่าวไม่มีที่นั่ง สำหรับพักผ่อน นักท่องเที่ยวและชาวบ้านที่พาครอบครัวมาพักผ่อน ต้องไปอาศัยนั่งตามโขดหินขรุขระที่นำมาทำผนังกั้นขอบอ่าง...

ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวร้องเรียน สะพานหาดเทียนบนเกาะล้าน ชำรุดทรุดโทรม อีกทั้งไม่มีไฟฟ้าใช้มากกว่า 10 ปี

เมื่อ  24  มิถุนายน 62  ที่ สะพานหาดเทียนบนเกาะล้าน ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ร้องเรียนผู้สื่อข่าวว่า สะพานหาดเทียน บนเกาะล้าน ชำรุดทรุดโทรมเป็นอย่างมาก  จึงได้มีการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าเป็นไปตามที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวได้มีการร้องเรียน   ในเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุผลจากการเสื่อมสภาพ ตามระยะเวลาการใช้งาน จากการถูกคลื่นทะเลกัดเซาะ ส่งผลให้เสาซีเมนต์บริเวณขอบด้านติดทะเลเกิดการชำรุด  โดยตลอดความยาวของสะพานประมาณ 500 เมตร เป็นทางลัดเลาะโขดหินข้างใต้สะพาน ความสูงจากสะพานถึงพื้นประมาณ 3-4  เมตร  ...

Latest Stories