29.5 C
Pattaya
Thursday, November 26, 2020
Home เศรษฐกิจ

เศรษฐกิจ

สสปน. เผยจุดหมายปลายทางธุรกิจระดับโลก สู่การจัดงาน Thailand International Air Show อู่ตะเภา ปี 66

เมื่อ 25 กันยายน 63   ที่ โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์พอยท์ พัทยา นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) ดร.คเณศ วังส์ไพจิตร ผู้ช่วยเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายพัฒนาพื้นที่พิเศษ ภาคตะวันออก นายรัตนชัย สุทธิเดชานัย ผู้ทรงคุณวุฒิและที่ปรึกษาด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม เมืองพัทยา ร่วมกันเปิดงานบรรยายสรุป “Thailand LOG-IN Events:ก้าวกระโดดไมซ์ไทยในพื้นที่ EEC” สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. จัดกิจกรรมนำคณะสื่อมวลชน เยี่ยมชมพื้นที่ (Media Visit) โครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก...

มันนี่เอ็กซ์โประยอง 2020 เงินสะพัดกว่า 4 พันล้านบาท คนไทยซื้อประกันชีวิต/ประกันภัยพุ่ง

งานมหกรรมการเงินระยอง ครั้งที่ 2 Money Expo Rayong 2020 จัดงานแบบ Hybrid ต่อเนื่อง รวมยอดธุรกรรมออฟไลน์และออนไลน์ 3 วันกว่า 4,000 ล้านบาท สินเชื่อบ้านยอดฮิตกว่า 1,350 ล้านบาท ประชาชนสนใจทำประกันชีวิตเพิ่มมูลค่าเงินออม ซื้อประกันภัย/ประกันสุขภาพเคลมค่ารักษาพยาบาลทุนประกันรวมกว่า 1,300 ล้านบาทโครงการ EEC หนุนยอดกู้เอสเอ็มอีกว่า 400 ล้านบาท

งานมหกรรมการเงินระยอง ครั้งที่ 2 รวมยอดธุรกรรมออฟไลน์และออนไลน์ 3 วันกว่า 4,000 ล้านบาท

นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานร่วม งานมหกรรมการเงินระยอง ครั้งที่ 2 Money Expo Rayong 2020 ภายใต้แนวคิด “Wealth Being”วันที่ 4-6 กันยายน 63 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง เปิดเผยว่า งานมหกรรมการเงินระยองซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในปีนี้ได้รับการตอบรับจากประชาชนและนักธุรกิจในจังหวัดระยองและจังหวัดในภาคตะวันออกเป็นอย่างดีอีกครั้งทำให้การจัดงาน 3 วันมียอดธุรกรรมการเงินการลงทุนรวม 4,023 ล้านบาท จากผู้สมัครใช้บริการภายในงานกว่า 10,600 ราย  ผู้ที่เข้ามาใช้บริการ ในงานมหกรรมการเงินระยอง เป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง โดยประชากรในจังหวัดระยอง มีรายได้เฉลี่ยสูงเป็นอันดับ 1 ของประเทศกว่า...

คอนโด-โรงแรม ในพัทยารอฟื้นตัว เนื่องจากหลายปัจจัยดันตลาดเช่า-พักอาศัย

หลังจากที่ตลาดคอนโด เมืองพัทยา ในช่วง 4-5 ปีก่อนหน้านี้ ชะลอตัวอย่างมาก ทำให้ซัปพลายคอนโดในพื้นที่ถูกระบายออกไปจำนวนมาก โดยการเข้ามาซื้อจากนักท่องเที่ยวจีน ซึ่งสนใจซื้อห้องชุดในประเทศไทยเป็นไว้เป็นที่พักผ่อน ในช่วงเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย ทำให้ตลาดคอนโดในเมืองพัทยา กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยในปี 62 ที่ผ่านมา มีการเปิดตัวของโครงการคอนโด มากถึง 15,000 ยูนิต เมื่อนับรวมกับยูนิตเหลือขายสะสมในช่วงก่อนหน้า ทำให้ในปัจจุบันมียูนิตสะสม ในเมืองพัทยากว่า 25,000 ยูนิต เนื่องจากกลุ่มลูกค้าหลักในตลาดพัทยา คือกลุ่มลูกค้าต่างชาติ...

“MONEY EXPO RAYONG 2020” ครั้งที่ 2 ทุ่มโปรโมชั่นการเงินการลงทุนสู่ภาคตะวันออก

มันนี่เอ็กซ์โป ระยอง ครั้งที่ 2 ทุ่มโปรโมชั่นการเงินการลงทุนสู่ภาคตะวันออก เปิดประสบการณ์ทำธุรกรรมออนไลน์รับ New Normal วารสารการเงินธนาคาร ผู้จัดงานมหกรรมการเงิน MONEY EXPO ประกาศจัดงานมหกรรมการเงินระยอง ครั้งที่ 2 MONEY EXPO RAYONG 2020 นำบริการการเงินการลงทุนครบวงจรสู่ชาวระยอง และภาคตะวันออก ภายใต้แนวคิด “Wealth Being”...

สภาพัฒน์ฯ เผยเศรษฐกิจไตรมาสที่ 2 ติดลบเหตุยังปิดประเทศ ผับบาร์เมืองพัทยา 70 % ต้องพึ่งต่างชาติ

เมื่อ 19 สิงหาคม 63 จากสถานการณ์เศรษฐกิจและสังคมโดยรวม หลังจากที่ทุกอย่างเริ่มคลี่คลาย ทุกอย่างในประเทสไทยทยอยเปิดตัวให้บริการตามปกติ  แต่ที่ไม่เหมือนเดิมคือการที่มาใช้บริการของประชาชนและนักท่องเที่ยวน้อยลง  ตามคำบอกเล่าของผู้ประกอบการ ที่ผู้สื่อข่าวเคยสำรวจ โดยรวมเมืองพัทยา สถานการณ์การท่องเที่ยวของผับ บาร์ ร้านนวด    มีการปรับตัวเปิดให้บริการเร็วขึ้น จะเห็นได้ว่าจากเดิม 3-4 ทุ่ม ถึงจะเปิดให้บริการ ปัจจุบัน ประมาณ 1 ทุ่ม ผับ บาร์ ต่างๆเริ่มพร้อมให้บริการแล้ว เนื่องจากเวลาการปิดยังคงตามมาตราการเดิม คือไม่เกิน 24.00 น. ผู้ประการหลายรายในย่านทรีทาวน์ซอยบัวขาว และวอล์กกิ้งสตรีท เผยว่า ผับ-บาร์ ในเมืองพัทยากว่า 70 %...

ทองคำปรับราคาขายลงแรง ประชาชนแห่ซื้อเป็นของขวัญวันแม่

เมื่อ 12 สิงหาคม 63  ประชาชนพากันมาซื้อทองคำที่ห้างทอง ย่านตลาดเทศบาลในตัวเมืองเชียงใหม่กันอย่างคึกคัก หลังวันนี้เปิดตลาดทองคำปรับลดลงแรงมาก และยิ่งตรงกับวันแม่ ทำให้ประชาชนแห่ซื้อทองคำเป็นของขวัญกันจำนวนมาก ขณะที่มีจำนวนไม่น้อยที่มาซื้อทองคำแท่งเก็บไว้เก็งกำไร บางรายซื้อมากถึง 300 บาท จนทางร้านต้องเพิ่มพนักงานดูแลลูกค้า และเพิ่มพนักงานรักษาความปลอดภัย หลังวันนี้เปิดตลาดทองคำปรับลดลงแรงมาก ครั้งเดียวลดลงถึงบาทละ 1,400 บาท และยิ่งตรงกับวันแม่ ทำให้ประชาชนแห่มาซื้อทองคำเป็นของขวัญกันจำนวนมาก และมีจำนวนไม่น้อยที่มาซื้อทองคำแท่งเก็บไว้เก็งกำไร บางรายซื้อทองคำมากถึง 300 บาท ต้องนำถุงผ้ามาใส่ <!-- wp:paragraph - -> เจ้าของห้างทองอินทรีทอง...

สาวไม่ยอมแพ้พิษโควิด ศึกษายูทูปทำกระเป๋าพลาสติกสานขายออนไลน์ อยู่รอดวิกฤต

เมื่อ 8 สิงหาคม 63  ในสภาวะเศรษฐกิจถดถอยจากการแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 ช่วงหลายเดืนที่ผ่านมาส่งผลให้มนุษย์เงินเดือนได้รับผลกระทบจากการตกงาน ถูกลดเงินเดือน ทำให้เกิดปัญหาเรื่องของค่าใช้จ่าย หลายคนหาทางออกที่การกู้หนี้ ยืมสิ้น จนกลายเป็นปัญหาตามมาในหลายครอบครัวโดยทางด้าน น.ส.นุสรา กัณหา น้องมิ้ง อายุ 39 ปี ก็เป็นหนึ่งในหลายคนที่มีความคิด ในการจะกู้ยืมเงิน เพื่อมาใช้จ่ายในช่วงวิกฤตโควิด-19  หลังจากที่งานประจำที่ทำอยู่ ถูกลดเงินเดือน  และมีวันหยุดมากขึ้น  จึงได้เข้าไปดูตามเพจต่างๆที่มีการขายของ ส่วนตัวก็เป็นคนที่ชอบเรื่องของงานฝีมืออยู่แล้ว งานฝืมือชิ้นแรกที่ลองทำก็คือการทำดอกไม้จากหลอดดูดน้ำ  โดยจะจัดแต่งเป็นพวงนำไปประดับตามบ้าน แต่พอนำโพสต์ออกขายก็พบว่าไม่มีออเดอร์ จากนั้นก็ลองทำเหรียญโปรยทานอีก ก็พบว่าขายไม่ได้ แต่ก็ยังไม่ท้อ จึงลองเปิดหาแรงบันดาลใจ จนพบร้านกระเป๋าสานจากเส้นพลาสติกขายดีมาก  จึงลองศึกษาจากยูทูปแล้วทำตาม ใช้เวลาประมาณ 3 อาทิตย์...

สถาบันทางการเงินเตรียมจี้ทนายยื่นฟ้องลูกหนี้ ในการเร่งรัดหนี้สินให้ลูกหนี้ทยอยผ่อน หลังพิษโควิด

เมื่อ 7 สิงหาคม 63  ผู้ประกอบการธุรกิจ ขนาดกลาง และสินเชื่อส่วนบุคคล จำนวนหลายราย ที่ได้ทำการกู้เงินจากบัตรเครดิตจากธนาคารต่างๆ ตามวงเงินที่อนุมัติ ตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักแสน หรือหลักล้านบาท ลูกหนี้หลายคนไปทำเรื่องพักชำระหนี้ 6 เดือน ตามที่ภาครัฐได้มีการประกาศช่วยเหลือในเบื้องต้น  แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้ไปทบเรื่องพักชำระหนี้ ทางธนาคารหรือสถาบันทางการเงิน ได้มีการทำหนังสือใบทวงหนี้ให้ทนายยื่นฟ้องลูกหนี้ในการเร่งรัดหนี้สิน เพื่อให้ผ่อนชำระหนี้ และในช่วงต้นเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา มีลูกหนี้ที่ได้รับหมายศาลเดินทางมาที่ศาลจังหวัดพัทยา กันอย่างต่อเนื่อง เพื่อมาดำเนินการไกล่เกลี่ย ผู้สื่อข่าว ได้รับการเปิดเผยข้อมูลจากลูกหนี้จำนวนหลายราย...

ประชาชนแห่ขายทองคำคึกคัก หลังราคาพุ่งขึ้นต่อเนื่อง ตุนเงินสดไว้จับจ่ายใช้สอย

เมื่อ 27 กรกฎาคม 63  สถานการณ์ราคาทองคำในพื้นที่เมืองพัทยา หลังมีการปรับราคาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทองรูปพรรณขายออก บาทละ 28,800 บาท ทองคำแท่ง ขายออก บาทละ 28,400 ขึ้นไป ส่งผลให้ประชาชนเริ่มทยอยนำทองรูปพรรณออกไปขายที่ร้าน เพื่อเปลี่ยนเป็นเงินสดในช่วงราคาขยับสูงขึ้น นายบรรจง บัณฑูรประยุกต์ ประธานชมรมค้าทองเมืองพัทยา เผยว่า ผลจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมของสหรัฐ รวมถึงการเห็นชอบแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจครั้งประวัติศาสตร์ ของบรรดาผู้นำสหภาพยุโรป หรือ อียู...

Latest Stories