31.7 C
Pattaya
Monday, July 6, 2020
Home การศึกษา

การศึกษา

เมืองพัทยา เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจเข้าอบรมภาษาอังกฤษ-จีน ฟรี วันแรก ประชาชนสนใจเรียนจำนวนมาก

เมื่อ 26 มิถุนายน 63  ที่ห้องประชุม 231 ตึกใหม่ศาลาว่าการเมืองพัทยา นางฐิตาภา จันทร์กระจ่าง หัวหน้าฝ่ายการศึกษานอกระบบ และการศึกษาตามอัธยาศัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เปิดรับสมัครบุคคลเข้าอบรมในโครงการอบรมภาษาต่างประเทศ เพื่อการสื่อสารสำหรับประชาชน ประจำปี 2563 ให้ผู้ที่สนใจเข้าศึกษาอบรมภาษาอังกฤษ-จีน ฟรี จำนวน 3 หลักสูตร คือ หลักสูตรภาษาอังกฤษ (ขั้นพื้นฐาน) หลักสูตรภาษาจีน (ขั้นพื้นฐาน) และหลักสูตรภาษาจีน (ระดับกลาง) หลักสูตรละ 30 ชั่วโมง จัดอบรมตั้งแต่เดือนกรกฎาคม – เดือนกันยายน 63 ระหว่างเวลา 09.00 –...

รองนายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมโรงเรียน ก่อนเปิดภาคเรียน

เมื่อ 23 มิถุนายน 63  เวลา 09.30 น. นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมก่อนโรงเรียนเปิดภาคเรียน เพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในสถานศึกษา โรงเรียนเมืองพัทยา 3 (วัดสว่างฟ้าพฤฒาราม) และโรงเรียนเมืองพัทยา 4 (วัดหนองใหญ่) รับมือโควิด-19 ในสถานศึกษา ก่อนเปิดภาคเรียน 1 กรกฎาคม นี้  เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 โดยมีการซักซ้อมและเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนของสถานศึกษา

สโมสรโรตารี อี – คลับ ดอลฟิน พัทยาฯ นำเด็กจากมูลนิธิ HHN เพื่อเด็กไทย ทำกิจกรรมว่ายน้ำและเลี้ยงอาหาร

เมื่อ 21 มิถุนายน 63 ที่ บ้านสวนรุ่งโรจน์ ต.นาเกลือ  ดร.ออทม่า เดเทอร์ ผู้ช่วยผู้ว่าการภาค โรตารี 3340 ดร.มาร์เกรท เดเทอร์ อดีตนายกสโมสรโรตารี อี-คลับ ดอลฟิน พัทยา อินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์   นายกมณียา เองเงลคิง นายกสโมสรโรตารี อี-คลับ ดอลฟิน พัทยา อินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ พร้อมคณะสมาชิก สโมสรฯ ต้อนรับเด็กๆจากมูลนิธิ HHN เพื่อเด็กไทย เข้าร่วมทำกิจกรรมว่ายน้ำ และเลี้ยงอาหารกลางวัน เสริมสร้างการเรียนรู้นอกห้องเรียน

ทีม HHN เพื่อเด็กไทย ลงพื้นที่ชุมชนเขาน้อย 2 ให้ความรู้เรื่องสิทธิเด็ก และการเอาตัวรอดจากถูกล่อล่วง

เมื่อ 18 มิถุนายน 63 ที่ ชุมชนเขาน้อย 2 หมู่บ้านโชคชัยการเด้นท์โฮม นายพิรุณ  น้อยอิ่มใจ ผจก.ศูนย์พักพิงเด็ก มูลนิธิ HHN เพื่อเด็กไทย นำเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ทำกิจกรรมส่งเสริมความรู้เรื่องสิทธิเด็ก และ การป้องกันการล่วงละเมิดทางเพศ  โดยเด็กได้เรียนรู้กิจกรรมต่างๆ อาทิ  การชมการ์ตูนอนิเมชั่น เรื่องสิทธิเด็ก สิทธิพื้นฐานที่เด็กควรรู้  การ์ตูนเรื่องเด็กชายแสนดี  ที่เล่าเรื่องเด็กที่ถูกล่อลวงโดยผู้ใหญ่ใจร้าย  กิจกรรมตัวฉันเป็นของฉัน เพื่อสังเกต และระมัดระวังตัว เมื่อมีคนมาล่วงละเมิดทางเพศ  กิจกรรมเกมการ์ดพลังป้องกันเด็ก เพื่อสอนทักษะการปฏิเสธและการเอาตัวรอด  เมื่อเด็กตกอยู่ในสถานการณ์เสี่ยงต่อการถูกล่อลวง

Mr. Steve Seufer มอบทุนสนับสนุนการศึกษาให้เด็กบ้านเอื้ออารี

เมื่อ 17 มิถุนายน 63  ที่  ศูนย์คุ้มครองสวัสดิภาพเด็กบ้านเอื้ออารี ในการดูแลของมูลนิธิ HHN เพื่อเด็กไทย    Mr.Steve Seufer ผู้อุปการะ ได้มอบทุนสนับสนุนการศึกษา ให้กับเด็กในการดูแลของศูนย์ฯ เป็นเงินจำนวน 100,000 บาท  สำหรับการจัดซื้อชุดนักเรียน และอุปกรณ์การเรียน  และทุนการศึกษา ให้กับเด็กบ้านเอื้ออารี ซึ่งจะเปิดภาคเรียนในวันที่ 1 กรกฎาคม 63 ที่จะถึงนี้  โดยมี นางรัชฎา  ชมจินดา ผอ.มูลนิธิ HHN เพื่อเด็กไทย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ นำเด็กในการดูแลให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น.

ทีมงาน HHN เพื่อเด็กไทย ลงพื้นที่สอนเด็กชุมชนวัดสุทธาวาส ส่งเสริมความรู้เกมส์การ์ดพลังป้องกันเด็ก

เมื่อ 13 มิถุนายน 63 ที่ เทศบาลเมืองหนองปรือ นายพิรุณ น้อยอิ่มใจ ผจก.ศูนย์พักพิงเด็ก มูลนิธิ HHN เพื่อเด็กไทยนำกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สอนเด็กชุมชนวัดสุทธาวาส เทศบาลเมืองหนองปรือ เพื่อส่งเสริมความรู้ด้วยเกมส์การ์ดพลังป้องกันเด็ก และทำกิจกรรมส่งเสริมความรู้เรื่องสิทธิเด็ก และการป้องกันการล่วงละเมิดทางเพศ  โดยเด็กที่เข้าร่วมกิจกรรมได้เรียนรู้ โดยชมการ์ตูนอนิเมชั่น เรื่องสิทธิเด็ก สิทธิพื้นฐานที่เด็กควรรู้  และการ์ตูนเรื่องเด็กชายแสนดี ที่เล่าเรื่องเด็กที่ถูกล่อลวงโดยผู้ใหญ่ใจร้าย...

เมืองพัทยาประชุมจัดตั้งโรงเรียนกีฬา ผลักดันกีฬาทางน้ำ เพื่อความเป็นเลิศด้านภูมิศาสตร์ท้องถิ่น

เมื่อ 11 มิถุนายน 63 ที่ ห้องประชุม 401 ศาลาว่าการเมืองพัทยา นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา  นายปราโมทย์ ทับทิม รองปลัดเมืองพัทยา  นายนพสิทธิ์ชา ณ นคร ผู้อำนวยการสำนักการศึกษาเมืองพัทยา พร้อมผู้อำนวยการโรงเรียนในสังกัดเมืองพัทยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม โดยมีบริษัท เอกชน BIO ARCHITEK เป็นผู้นำเสนอรูปแบบโครงการ หารือการจัดตั้งโรงเรียนกีฬา ที่จะมีการเรียนการสอน...

มูลนิธิ HHN เพื่อเด็กไทย ปรับรูปแบบการเรียนการสอน หลังรัฐยืดเวลาเปิดภาคเรียน

เมื่อ 8  มิถุนายน 63  ที่ สถานคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก บ้านเอื้ออารี ต.ห้วยใหญ่ นายศิโรเมศร์ อัครพงษ์พานิช รองผู้อำนวยการมูลนิธิ HHN เพื่อเด็กไทย เปิดเผยว่า หลังทราบข่าวว่าทางกระทรวงศึกษาธิการ จะได้มีการประกาศ เลื่อนการเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2563 ในวันที่ 1 กรกฎาคม 63   ทำให้โรงเรียนและผู้ปกครองตกอยู่ในสถานการณ์ลำบาก ทางมูลนิธิ HHN เพื่อเด็กไทย จึงได้ปรับตัวรับกับสถานการณ์

ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวจีนร่วมเมืองพัทยา มอบสิ่งของบ้านเอื้ออารี และมูลนิธิ HHN เพื่อเด็กไทย

เมื่อ  13.30 น. วันที่ 1 มิถุนายน 63 ที่ สถานคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก บ้านเอื้ออารี ต.ห้วยใหญ่  ทางด้านศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวจีน ร่วมกับเมืองพัทยา เข้ามอบสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น กว่า 1 แสนบาท ให้แก่สถานคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก บ้านเอื้ออารี พร้อมเปิดรับเด็กในการดูแล รับการเรียนการสอนตามปกติวันแรก แต่ยังคงมาตราการนิวนอร์มอล และคัดกรองเข้มให้เจ้าหน้าที่และนักเรียน รวมถึงแขกที่มาเยี่ยม ต้องผ่านจุดคัดกรองอุณหภูมิ ตั้งจุดเจลล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างทางสังคม โดยมี นายรัตนชัย สุทธิเดชานัย ที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา Mr.Dapeng คณะกรรมการ ศูนย์บริการให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวจีน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และกลุ่มนักธุรกิจชาวจีน ร่วมกันมอบสิ่งของ...

โรงเรียนสอนคนตาบอดพระมหาไถ่พัทยา รัดเข็มขัดจากโควิด-19 กระทบ ผู้สนับสนุนลดการบริจาค

เมื่อ 22 พฤษภาคม 63  จากสถานการณ์วิกฤตโควิด – 19  ที่แพร่ระบาดในหลายประเทศทั่วโลก   ส่งผลให้สถานประกอบการห้างร้าน หน่วยงานภาคเอกชน  ต่างได้รับวิกฤตนี้ไปตามๆกัน  หลายสถานประกอบการปิดกิจการ  หลายสถานประกอบการเลิกจ้างพนักงาน  เนื่องจากแบกรับภาระไม่ไหว  ทำให้หลายคนตกงานไม่มีงานทำ  และส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่   ซึ่งก็รวมไปถึงโรงเรียนสอนคนตาบอดพระมหาไถ่พัทยา   ที่พบว่าปัจจุบัน 80 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ที่นำมาบริหารโรงเรียน ก็มาจากการบริจาค    จากนั้น 20 เปอร์เซ็นต์ ก็มาจากงบประมาณที่ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐ ตามสิทธิ์ที่ทางโรงเรียนได้รับ  

Latest Stories