27.8 C
Pattaya
Monday, March 8, 2021
Home การศึกษา

การศึกษา

HHN เพื่อเด็กไทย มอบทุนการศึกษา HGM Education Fund ให้แก่นักเรียนที่เรียนดี

เมื่อ  18 ตุลาคม 63  ที่  โรงแรมไดอาน่า การ์เด้นท์ รีสอร์ท พัทยา Mr.Hans Günther Müller  ผู้อุปถัมภ์กองทุน HGM Education Fund ซึ่งเป็นนักธุรกิจชาวเยอรมันที่ประสบความสาเร็จ และมาใช้ชีวิตภายหลังเกษียณในเมืองพัทยา มีความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะสร้างโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กและเยาวชนไทย เป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนในพื้นที่เมืองพัทยา ที่เรียนดีได้มีทุนการศึกษาเรียนต่อ โดยมี นางรัชฎา  ชมจินดา ผอ.มูลนิธิ HHN เพื่อเด็กไทย  นายศิโรเมศร์ อัครพงษ์พานิช รอง ผอ. มูลนิธิ HHN เพื่อเด็กไทย นายพิรุณ  น้อยอิ่มใจ...

นศ.วิทยาลัยดุสิตธานี พัทยา นำอาหารเลี้ยงน้องเด็กตาบอด โรงเรียนสอนคนตาบอดพระมหาไถ่พัทยา

เมื่อ 16 ตุลาคม 63  ที่โรงเรียนสอนคนตาบอดพระมหาไถ่พัทยา นายศักดา กาญจนวนาวัลย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยดุสิตธานี นำคณะนักศึกษา คณาจารย์ ร่วมกันนำอาหารกลางวันไปเลี้ยงเด็กนักเรียนตาบอด จำนวน 150 ชุด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2563

นายกเมืองพัทยามอบข้าวสาร 50 ถุง ช่วยเหลือแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย มูลนิธิบ้านครูจา

เมื่อ 19 กันยายน 63 ที่ มูลนิธิพัฒนาการคุ้มครองเด็ก บ้านครูจา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นายภาสกร อยู่สมบูรณ์  ผู้ช่วยเลขนุการนายกเมืองพัทยา พร้อมคณะทีมงานจิตอาสาโควิด 19 เมืองพัทยา  นำข้าวสารจำนวน 50 ถุง ถุงละ 5 กิโลกรัม  เข้ามอบให้แก่มูลนิธิฯ   โดยการมอบข้าวสารในครั้งนี้ เป็นความห่วงใยของ นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้มีความห่วงใย หลังทราบว่าเดิมทีนั้นมีผู้ใจบุญและหน่วยงานต่างๆ ที่ต่างได้นำสิ่งเครื่องอุปโภคบริโภค และยังได้มีการจัดเลี้ยงอาหารมอบให้กับน้องๆในมูลนิธิบ้านครูจาอยู่เป็นประจำ  แต่มาในปัจจุบัน หลังจากสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด 19  ไปทั่วโลก จึงส่งผลให้ไม่ค่อยมีผู้ใจบุญและหน่วยงานต่างๆเดินทางเข้ามาให้การช่วยเหลือดังเดิม...

มูลนิธิมือต่อมือและเมืองพัทยา แจกหน้ากากผ้าแก่เด็กนักเรียน โรงเรียนเมืองพัทยา 7 ป้องกันโควิด

เมื่อ 23 กันยายน 63 ที่โรงเรียนเมืองพัทยา 7  บ้านหนองพังแค   มูลนิธิมือต่อมือร่วมกับกลุ่มจิตอาสาต้านโควิดเมืองพัทยา นำโดย นายพาสกร อยู่สมบูรณ์ ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา ร่วมกันนำหน้ากากผ้าจำนวน 500 ชิ้น มามอบให้กับทางโรงเรียนเมืองพัทยา 7 ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบายไวรัสโควิด -19 ที่ยังคงมีการแพร่ระบาดอยู่ทั่วโลก โดยมีผู้บริหารโรงเรียนพร้อมกับคณะครูอาจารย์ เป็นตัวแทนรับมอบ  โดยทางโรงเรียนจะนำไปแจกให้กับนักเรียนทั้ง 3...

เมืองพัทยา รณรงค์ป้องกันปัญหายาเสพติดในโรงเรียนเมืองพัทยา 3 สร้างภูมิคุ้มคุ้มกันเยาวชน

เมื่อ 21 กันยายน 63 ที่ วัดสว่างฟ้าพฤตธาราม ต.นาเกลือ นายวิสิฐศักดิ์ วงศ์วรชาติ หัวหน้าศูนย์อำนวยการ แก้ไขปัญหายาเสพติดเมืองพัทยาเป็นประธานเปิดกิจกรรมนิทรรศการรณรงค์ป้องกันปัญหายาเสพติดในโรงเรียนเมืองพัทยา 3 ซึ่งมีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น เข้าร่วมรับการอบรมกว่า 100 คน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันภายในโรงเรียนเพิ่มประสิทธิภาพป้องกัน และแก้ไขปัญหายาเสพติดในเมืองพัทยา โดยปัญหายาเสพติดยังคงเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบโดยตรง ต่อคุณภาพชีวิตและความปลอดภัยในทรัพย์สิน ทั้งยังกระทบต่อภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวเมืองพัทยา และยังคงสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่

มูลนิธิ HHN เพื่อเด็กไทย รับพระราชทานรางวัลองค์กรที่ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กฯ วันเยาวชนแห่งชาติ

เมื่อ   20 กันยายน 63  ที่ โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา กรุงเทพฯ นายพิรุณ น้อยอิ่มใจ ผู้จัดการศูนย์พักพิงเด็ก ศูนย์การเรียนรู้อาเซียน เป็นตัวแทนมูลนิธิ เอช เอช เอ็น เพื่อเด็กไทย เข้ารับพระราชทานรางวัล จากนายอำพน กิตติอำพน องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10   ในฐานะองค์กรที่ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน สาขากฎหมายและการปกป้องคุ้มครองสิทธิเด็กและเยาวชน เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2563  โดยมี คุณรัชฎา ชมจินดา ผู้อำนวยการมูลนิธิฯ เข้าร่วมงาน

เหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี มอบชุดนักเรียนแก่เด็กนักเรียนผู้ยากไร้ ในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุง

เมื่อ  15 กันยายน 63 ที่ ศาลาประชาคมอำเภอบางละมุง นางสุภาพร เทียนไชย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธี โครงการกาชาดปันน้ำใจ มอบชุดนักเรียนแก่เด็กนักเรียนผู้ยากไร้ ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ประจำปี 2563 โดยมี นายอำนาจ เจริญศรี  นายอำเภอบางละมุง นางสาวภารดี เผือกโสภา ปลัดอวุโสอำเภอบางละมุง พร้อมคณะครูอาจารย์และนักเรียนเข้าร่วมในพิธี

ทม.หนองปรือ ร่วมกับโปรเจค เอช ไทยแลนด์ นำเด็กด้อยโอกาสบ้านครูจาร่วมกิจกรรมอ้อมแขนแห่งรัก

เมื่อ 12 กันยายน 63    ที่ ชั้น 5 เทศบาลเมืองหนองปรือ   นางปัทมนา  ชาญเชี่ยว  ผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคมเทศบาลเมืองหนองปรือ   เป็นตัวแทนคณะผู้บริหารเทศบาลเมืองหนองปรือ ให้การต้อนรับคณะโปรเจค เอช ประเทศไทย  ที่เดินทางมาจัดกิจกรรม  “อ้อมแขนแห่งรัก  เพื่อเด็กกำพร้าและเด็กยากไร้”  ขึ้น   โดยเป็นกิจกรรมหลัก ที่ทางโปรเจค เอชไทยแลนด์จัดขึ้น อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี   นำโดย  นายฐากร  เจี่ยเพิ่มพูน   ประธานกรรมการเจ้าหน้าที่บริหาร  โปรเจค เอช ไทยแลนด์ ได้เดินทางมาจัดกิจกรรมที่เทศบาลเมืองหนองปรือ...

เทศบาลเมืองหนองปรือ ฝึกอบรมและซ้อมแผนป้องกันและระงับอัคคีภัย ให้กับนักเรียนและประชาชน

เมื่อ 9 กันยายน 63 ที่ โรงเรียนวัดสุทธาวาส นายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรม และซ้อมแผนป้องกันและระงับอัคคีภัย ในเขตพื้นที่ เพื่อให้นักเรียนและประชาชน มีความรู้ในเรื่องการอพยพหนีไฟ และมีความรู้ในเรื่องการดับเพลิงขั้นต้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินในชุมชน โดยการฝึกได้สมมุติเหตุเพลิงไหม้ โรงเรียนวัดสุทธาวาส สาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร เป็นสาเหตุให้เกิดไฟไหม้ติดต่อลุกลาม อย่างรวดเร็ว ในเหตุการณ์สมมุติ มีนักเรียนไม่สามารถอพยพหนีไฟได้ จำนวน 15 คน เป็นลม หมดสติ...

ที่ปรึกษาเมืองพัทยา มอบอุปกรณ์ทางการเกษตรให้เด็กบ้านเอื้ออารี ต่อยอดปลูกผักปลอดสารพิษ

เมื่อ 31 สิงหาคม 63  ที่ ศูนย์พักพิงเด็ก มูลนิธิ HHN เพื่อเด็กไทย พัทยากลาง นายรัตนชัย สุทธิเดชานัย ผู้ทรงคุณวุฒิ และที่ปรึกษาด้านการท่องเที่ยวเมืองพัทยา เดินทางมามอบอุปกรณ์ทางการเกษตรให้เด็กบ้านเอื้ออารี เพื่อใช้ต่อยอดในการปลูกผักปลอดสารพิษ พร้อมเยี่ยมชมงานหัตถกรรม เดคูพาจ Decoupage บนตระกร้าสาน โดยมี นางรัชฎา  ชมจินดา ผอ.มูลนิธิ HHN เพื่อเด็กไทย นายพิรุณ  น้อยอิ่มใจ ผจก.ศูนย์พักพิงเด็ก ศูนย์การเรียนรู้อาเซียน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และเด็กให้การต้อนรับ และให้ความรู้ถึงแนวทางการผลิตงานหัตถกรรม เดคูพาจ บนตระกร้าสานฝีมือเด็กบ้านเอื้ออารี ภายใต้การดูแลของมูลนิธิ HHN เพื่อเด็กไทย

Latest Stories