27.4 C
Pattaya
Tuesday, November 24, 2020
Home ท้องถิ่นพัทยา

ท้องถิ่นพัทยา

หยุดยาว 4 วัน พัทยาคึกคัก ไทย-ต่างชาติ จูงมือพาครอบครัวเที่ยวชายหาด และงานเพลิน เดิน ชม ชิม

เมื่อ 20 พฤศจิกายน 63 ที่ ชายหาดจอมเทียน บรรยากาศการท่องเที่ยว หลังจากที่ ครม.มีมติให้เพิ่มวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษ ระหว่าง 19-22 พฤศจิกายน 63 รวม 4 วัน  เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และการจับจ่ายของประชาชน  บรรยากาศโดยรวมในพื้นที่เมืองพัทยา และชายหาดจอมเทียน มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มีครอบครัวในเมืองพัทยา จูงมือพาครอบครัวท่องเที่ยวพักผ่อนพร้อมครอบครัว  โดยภาพรวมจะเป็นครอบครัวคนไทยส่วนใหญ่ ที่ทำงานบริษัท และพากันมาเต็มรถกระบะ  

สาวบาร์ย่านจอมเทียน ยังรอคอยคนรัก นทท.ต่างชาติ หวังให้โควิดหายโดยเร็ว

เมื่อ 19 พฤศจิกายน 63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศ บาร์ ย่านจอมเทียน  โดยมีโอกาสพูดคุยกับเจ้าของร้านและพนักงานในสถานบริการ  ทั้งนี้โดยรวมจากการพูดคุย หลายร้านพนักงานเริ่มจะทยอยลาออก ร้านนวดไม่มีลูกค้า พนักงานนั่งกดมือถือเล่นฆ่าเวลา  สำหรับคนที่พอมีที่มีทางทำกินที่ต่างจังหวัด ก็จะกลับไปบ้านเกิด เพราะมีช่องทางทำกิน ส่วนคนที่ไม่มีที่มีทาง  ก็ต้องสู้และดิ้นรนกันไปในเมืองพัทยา เนื่องจากไม่มีทางเลือก นางสาวมาริสา หรือ น้องกุ้งนาง หญิงสาวมีรอยสักทั่วร่างกาย ทำงานบาร์มาตั้งแต่ อายุ 20 ปี อยู่เมืองพัทยามาเกือบ...

ไร้นักท่องเที่ยวต่างชาติ! ร้านสะดวกซื้อกลางเมืองพัทยา ไปไม่รอดต้องยอมปิดตัว

เมื่อ 19 พฤศจิกายน 63  ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการท่องเที่ยว และธุรกิจในเมืองพัทยา โดยที่ถนนวอล์คกิ้ง สตรีท พัทยา  มารีนพลาซ่า และซอยเย็นสบายข้าง รร.วีซี  พบว่า ผู้ประกอบการร้านต่างๆ อาทิ ผับ บาร์  ร้านนวด ร้านอาหาร หลายร้านปิดตัวลง  แม้กระทั่งร้านสะดวกซื้อยักษ์ใหญ่ 7-11 และ แฟมีลี่มาร์ท ในซอยดังกล่าว ที่เปิดมานานกว่า 5-7 ปี ยังปิดตัวลงเช่นกัน เนื่องจากไม่มีนักท่องเที่ยว เพราะในโซนนี้แต่เดิมจะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอาหรับ และชาวยุโรป มาท่องเที่ยวเป็นประจำทุกปี แต่ในสภาวะปัจจุบัน นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ ไม่สามารถเข้ามาประเทศไทยได้ ส่งผลให้ในซอยดูเงียบอย่างผิดหูผิดตา ธุรกิจต่างๆที่ต้องพึ่งพานักท่องเที่ยวต่างชาติต้องปิดตัวลง...

ชาวพัทยา กังวลภาวะกลุ่มควันคล้ายหมอกปกคลุมไปทั่ว หวั่นเป็นฝุ่นละอองขนาดเล็กมีอันตราย

เมื่อ 19 พฤศจิกายน 63  ในหลายพื้นที่ของเมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้มีลักษณะคล้ายหมอกควันปกคลุมไปทั่วเมืองพัทยา แต่สภาพอากาศกลับร้อนอบอ้าว บรรยากาศขมุกขมัว โดยเฉพาะบนถนนพัทยาใต้ พัทยากลาง พัทยาเหนือ บนเขา สทร. รวมถึงบริเวณอ่าวพัทยา ที่มีลักษณะฟุ้งกระจายไปทั่ว ทำให้ชาวบ้านเกรงว่าอาจจะเป็นฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่มีค่าเกินมาตรฐาน และอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ อย่างไรก็ตาม อยากเตือนประชาชน...

ผู้แทนสำนักงานเศรษฐกิจและการค้าฮ่องกง เยี่ยมผู้บริหารเมืองพัทยา สานสัมพันธ์เศรษฐกิจ

เมื่อ 17 พฤศจิกายน 63  ที่ห้องประชุมศาลาว่าการเมืองพัทยา   นายรณกิจ เอกะสิงห์ นายบรรลือ กุลละวณิชย์ และนายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมให้การต้อนรับ Mr.Sheung-yuen LEE, Director ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจและการค้าฮ่องกงประจำประเทศไทย พร้อมคณะ ในโอกาสที่เดินทางเข้าเยี่ยมคารวะผู้บริหารเมืองพัทยา เพื่อแนะนำตัวในโอกาสเข้ารับการแต่งตั้ง และหารือเกี่ยวกับความร่วมมือในด้านการพัฒนาทางเศรษฐกิจ ระหว่างฮ่องกงกับเมืองพัทยา มิสเตอร์ เชิง หยุ่น ลี กล่าวว่า...

นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เยือนชายหาดจอมเทียน ช่วงวันหยุดคึกคัก

เมื่อ 18 พฤศจิกายน 63  ที่ บริเวณชายหาดจอมเทียน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เริ่มมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างพาครอบครัว ลูกหลาน เดินทางมาพักผ่อนลงเล่นน้ำทะเล บริเวณชายหาดจอมเทียนมากขึ้น ในช่วงเข้าสู่วันหยุด เนื่องจากสภาพน้ำทะเลชายหาดจอมเทียน มีความใสสะอาด จนสามารถมองเห็นเปลือกหอย และพื้นทราย ที่อยู่ในน้ำอย่างเห็นได้ชัด บวกกับเป็นช่วงวันหยุด ทำให้นักท่องเที่ยวพื้นที่ใกล้เคียง และต่างจังหวัด ต่างพาครอบครัว เดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรถนนชายหาดจอมเทียน เต็มไปด้วยรถยนต์ของนักท่องเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างก็ถ่ายรูปลงโซเชียล เพื่ออวดเพื่อนถึงความใสของน้ำทะเล นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่...

เปิดงานมหกรรมอาหารครัวคุณต่อยยกทัพ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จาก 70 ร้านค้ามากกว่า 500 เมนู

เมื่อ 17 พฤศจิกายน 63 ที่  ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา นายบรรลือ กุลละวณิช รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีเปิดงานครัวคุณต่อยยกทัพ พร้อมด้วยนางหทัยรัตน์ โพธิ์เกตุ ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา และนายขจรเดช อภิชาติตรากุล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา ท่ามกลางประชาชนในพื้นที่ ต่างให้ความสนใจเข้าร่วมอย่างล้นหลาม โดยกิจกรรมดังกล่าว เมืองพัทยา ร่วมกับศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา และครัวคุณต๋อย ภายใต้การนำของ อาต๋อย หรือ นายไตรภพ ลิมปพัทธ์ กรรมการผู้จัดการ...

สุดทน! ผู้ใหญ่บ้านนาจอมเทียน หมู่ 1 ขู่จับร้านนั่งชิลล์รุกล้ำทะเล ทำลายทัศนียภาพชายหาด

เมื่อ 17 พฤศจิกายน 63 นายอุดม สุวรรณฆะนะ ผู้ใหญ่บ้าน นาจอมเทียน หมู่ 1 พร้อมด้วย นายธงชัย สมพงษ์ธรรม และนายธานี แตงอ่อน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่ตั้งร้านนั่งชิลล์ยามค่ำคืน บริเวณชายหาดนาจอมเทียน ตรงข้ามร้านสุดเขตทะเลเผา ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนว่า สถานที่ดังกล่าวจัดตั้งโดยมิชอบและทำลายภาพลักษณ์ ส่งผลกระทบต่อธรรมชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวชายหาด ซึ่งเป็นพื้นที่สาธารณะ และเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยว

พิษโควิด-19 ทำประชากรแฝงในเมืองพัทยา หายไปกว่า 3 แสนคน ส่วนปริมาณขยะก็ลดลงจำนวนมาก

เมื่อ  16  พฤศจิกายน 63  ที่ ชุมชนซอยกอไผ่  นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา  นายธีรศักดิ์ จตุพงษ์ หัวหน้าสำนักปลัดเมืองพัทยา  ได้เปิดเผยว่า ในช่วงวิกฤตภาวะเศษรฐกิจของเมืองพัทยาที่ เปลี่ยนไปมาก จากที่เป็นเมืองท่องเที่ยว ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวน้อยมาก จึงจัดพัฒนาศักยภาพเครื่อข่ายจิตอาสา A Day For  Pattaya ซึ่งเป็นการจัดงานแบบเชิงรุก สร้างสุขให้ชุมชนเชิงปฏิบัติการเชิงรุก หรือรูปแบบการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนประชาชน ภายในแต่ละชุมชนและแต่ละโซนพื้นที่ เพื่อพัฒนากลไกการสื่อสาร แลกเปลี่ยนข้อมูลและประสบการณ์ รับฟังปัญหาข้อร้องเรียน และเข้าช่วยเหลือโดยเจ้าหน้าที่ของเมืองพัทยา ในการช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้น  ทางด้าน นายธีรศักดิ์ จตุพงษ์ หัวหน้าสำนักปลัดเมืองพัทยา ...

แผนกระตุ้นการท่องเที่ยวระยะสั้นเมืองพัทยาเป็นผล นทท. ชายหาดจอมเทียนคึกคักช่วงวันหยุด

เมื่อ 15 พฤศจิกายน 63 ที่ ชายหาดจอมเทียน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการท่องเที่ยว ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่าชายหาดจอมเทียน มีนักท่องเที่ยวชาวไทยจากพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล กว่า 90 % โดย  10 %  จะเป็นชาวต่างชาติ ที่อาศัยอยู่ในเมืองพัทยา เดินทางพาครอบครัวมาพักผ่อน รับประทานอาหาร ทำกิจกรรมทางน้ำเล่น เจ๊ทสกี บานาน่าโบ๊ต ร่มเตียง และอื่นๆ อย่างคึกคัก โดย นายวรพล สงวนนามกุล ผู้ประกอบการร่มเตียงและปล่อยเช่าเจ๊ทสกี ย่านจอมเทียน เผยว่า เป็นโชคดีของผู้ประกอบการชายหาดจอมเทียน...

Latest Stories