31.7 C
Pattaya
Tuesday, July 7, 2020
Home ท้องถิ่นพัทยา

ท้องถิ่นพัทยา

คลายล็อกเฟส 5 ผับ-บาร์ กลับมา ผู้ประกอบการปรับราคาฮึดสู้ยุคโควิด

เมื่อ 30 มิถุนายน 63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศบาร์เบียร์ ในเมืองพัทยา บริเวณถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา ในการเตรียมความพร้อมเปิดผับ-บาร์ในการคลายล็อกเฟส 5 โดยผู้ประกอบการบาร์เบียร์ได้มีการทำความสะอาดร้าน โต๊ะ เก้าอี้ใหม่ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค เพื่อสร้างความเชื่อมั่นพร้อมปรับราคาฮึดสู้ยุคโควิด-19  การจำหน่ายอาหารและเครื่อมดื่มในราคาลด 20%  เพื่อประคับประคองธุรกิจเพื่อความอยู่รอด นางสาวแก้ว ผู้ประกอบการบาร์เบียร์ ย่านซอย 7 ชายหาดพัทยา เผยว่า ช่วงก่อนหน้าที่จะมีกการคลายล๊อกเฟส 5  พนักงานสาวบาร์ที่ร้านได้ทยอยกลับภูมิลำเนาที่ต่างจังหวัดกันหมด เพราะไม่มีงานทำ บางคนก็หันไปเป็นเด็กเสิร์ฟทำงานกลางวัน ในตอนนี้ที่ร้านคงจะทดลองเปิดขายเอง โดยทำกันแบบครอบครัว ขายอาหารและเครื่องดื่มเอง โดยลดราคาลงจากเดิม 20 % เช่น เครื่องดื่มเคยขายขวดละ 100 ก็เหลือประมาณ 80 บาท เอากำไรนิดหน่อยและประคับประคองธุรกิจให้ผ่านไปได้ในช่วงนี้ไปก่อน...

สมาคมพัทยาสปอร์ตคลับ มอบเงิน 90,000 บาท สร้างบ้านให้ผู้ป่วยติดเตียง

เมื่อ 1 กรกฎาคม 63 คุณน้อย เอเมอร์สัน ประธานฝ่ายสังคมสงเคราะห์สมาคมพัทยาสปอร์ตคลับ พร้อมด้วย คุณศรีนวล พัสดุ สมาชิกสมาคมฯ และคณะเดินทางมาตรวจเยี่ยมบ้านที่ทางสมาคมพัทยาสปอร์ตคลับร่วมสมาชิกสมาคมมอบ 90,000 บาท ดำเนินการจัดสร้างบ้านให้นางสาวไพบูรณ์  ตาทุวัน ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง และยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ที่บริเวณ บ้านเลขที่ 87/5 ม. 5 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

กลับมาเปิดแล้ว! ร้านกาแฟเครื่องบิน “COFFEE WAR” นักท่องเที่ยวแห่ใช้บริการแน่น

จากที่เป็นกระแสโด่งดังของร้าน Coffee war ที่นำเครื่องบินแอร์บัสขนาดใหญ่ มาปรับพลิกโฉมเป็นร้านกาแฟ ตั้งอยู่ริมถนนสาย 331 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้สร้างความแปลกใหม่ และถือเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองสัตหีบ หลังเปิดตัวเพียงไม่กี่วันมีประชาชนนับหมื่นหลั่งไหลแวะเวียนกันเข้ามาเที่ยวชม ทำให้การจราจรติดขัดตลอดทั้งวัน ตลอดจนระบบคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังไม่มีระบบที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย จนมีผู้ร้องเรียนส่งผลให้ นายอนุชา อินทรศร นายอำเภอสัตหีบ พร้อมสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบ ก่อนมีมติให้ปิดปรับปรุงตั้งแต่วันที่ 23 – 28 มิถุนายน 63 รวม 6 วัน

เมืองพัทยา เตรียมดำเนินการสร้างลานกีฬา ใต้สะพานต่างระดับแหลมบาลีฮาย เริ่มดำเนินการสิงหาคมนี้

เมื่อ 29 มิถุนายน 63  ผู้สื่อข่าวติดตามความคืบหน้า หลังเมือพัทยาเตรียมทุ่มงบประมาณ ในการเนรมิตสร้างลานกีฬาใต้สะพานต่างระดับแหลมบาลีฮาย  เพื่อเป็นการส่งเสริมภาพลักษณษ์ด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา และให้เยาวชนห่างไกลยาเสพติด  ทางด้าน นายวุฒิธร  แสงอุไร (เบิ่ง ตีนเขา ) คณะทำงานนายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า  ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมกลุ่มเยาวชนในท่องถิ่น ให้มีความเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น จึงได้มีการนำเสนอแนวทางไปยังนายพัฒนา บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา  ซึ่งได้มีความเห็นชอบในเรื่องนี้ เนื่องจากเมืองพัทยาเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในด้านกีฬา และหากมีการพัฒนาในพื้นที่สาธารณะประโยชน์บริเวณนี้ เพื่อนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ก็จะดีกว่าเป็นแหล่งส่องสุมของกลุ่มคนเร่ร่อน ...

วอนจราจรช่วยเหลือ จอดรถขวางทางวิลแชร์ซอยเพนียดช้าง ผู้พิการเสี่ยงอุบัติเหตุ

เส้นทางวีลแชร์สำหรับคนพิการ ภายในซอยเพนียดช้าง หน้าศูนย์พระมหาไถ่ ย่านพัทยากลาง ที่สร้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวก ในลักษณะทางลาดยาง กว้างประมาณ 80 เมตร เริ่มตั้งแต่ถนนพัทยากลาง จนถึงถนนพัทยาเหนือรวมระยะทาง 1.7 กิโลเมตร ภายใต้งบประมาณการก่อสร้าง จำนวน 2 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นหนึ่งในนโยบายของเมืองพัทยา ในการดูแลและพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้พิการ ด้วยการสร้างเทคโนโลยีหลอมรวม และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ตามหลัก “ยูนิเวอร์แซล ดีไซน์” (Universal Design) หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีรถจอดกีดขวางทาง สร้างความไม่สะดวกให้กับผู้พิการที่สัญจรผ่านไปมา

ประธานอนุฯ กมธ.บริหารจัดการกลุ่มลุ่มน้ำภาคตะวันออก รับฟังการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในเมืองพัทยา

เมื่อ 26 มิถุนายน 63​ ที่​ ห้องทัพพระยา​ ศาลาว่าการเมืองพัทยา พลเรือเอกพิเชฐ ตานะเศรษฐ ประธานอนุกรรมาธิการศึกษาแนวทางการบริหารจัดการกลุ่มลุ่มน้ำภาคตะวันออก เป็นประธานประชุมรับฟังการบรรยาย การนำเสนอแผนการดำเนินการโครงการระบายน้ำ เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในเมืองพัทยา โดยมี นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ให้การต้อนรับประธานประชุมฯพร้อมคณะฯ ในการเดินทางมาดูระบบน้ำ และศึกษาแนวทางการบริหารจัดการกลุ่มลุ่มน้ำภาคตะวันตะวันออก ในฐานะที่เมืองพัทยาเป็นเมืองหลักของ EEC เนื่องด้วยปัญหาของฤดูฝนที่ขาดช่วง...

แพทย์จุฬาโพสต์ ห่วงการระบาดโควิด-19 อีกระลอก ในกลุ่มผับ บาร์ คาราโอเกะ และโรงเรียนเปิดเทอม

เมื่อ 26 มิถุนายน 63  ในเฟซบุ๊กส่วนตัว "Thira Woratanarat " ของ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความ กล่าวถึง การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย และความน่าเป็นห่วงจากการเปิดเทอมที่จะมาถึงในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้ อาจจะต้องมีการติดตามอย่างใกล้ชิด  โดย หมอธีระ ให้เหตุผลว่า หากติดเชื้อวันละ 2-3 คนต่อไปเรื่อยๆ กราฟการระบาดของไทยจะแตะเส้น 2% ณ 3 สิงหาคม 63 โดยเฉลี่ยแล้ว ในรอบ 21...

ใกล้เปิดเทอม ร้านขายชุดนักเรียนยอดตก ผู้ปกครองรัดเข็มขัดจากพิษโควิด-19

เมื่อ 25 มิถุนายน 63  หลังจากทางกระทรวงศึกษาธิการ  ได้ประกาศให้โรงเรียนทั่วประเทศเปิดเรียนพร้อมกัน  ในวันที่ 1 กรกฎาคม 63   หลังจากเลื่อนวันเปิดภาคเรียนเนื่องจากวิกฤตไวรัสโควิด-19  จนสถานการณ์ดีขึ้น  โดยในส่วนของผู้ปกครอง ได้เตรียมความพร้อมเพื่อรับเปิดเทอมกันอย่างคึกคัก     นายมาโนชย์  วงษ์ไทยวรรณ  เจ้าของร้านทวีชัยสโตร์   ร้านจำหน่ายชุดนักเรียนครบวงจรในพัทยา  เปิดเผยว่า     บรรยากาศการจำหน่ายชุดนักเรียน  รองเท้านักเรียน  ...

รองนายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ ย้ำปฏิบัติตามมาตรการลดความเสี่ยงโควิด – 19

เมื่อ 26 มิถุนายน 63  เวลา 13.30 น. ที่ ตลาดลานโพธิ์ นาเกลือนายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ โดยมี นายปุริศร์วัชร์ เพ็ญภูมิ นักวิชาการสุขาภิบาล ชำนาญการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักการสาธารณสุข ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบ       โดยตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ ได้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเมืองพัทยา โดยกำหนดทางเข้า-ออก เพื่อคัดกรองคนเข้าตลาด มีการวัดอุณหภูมิ จัดให้มีจุดล้างมือและบริการเจลแอลกอฮอล์...

เมืองพัทยา เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจเข้าอบรมภาษาอังกฤษ-จีน ฟรี วันแรก ประชาชนสนใจเรียนจำนวนมาก

เมื่อ 26 มิถุนายน 63  ที่ห้องประชุม 231 ตึกใหม่ศาลาว่าการเมืองพัทยา นางฐิตาภา จันทร์กระจ่าง หัวหน้าฝ่ายการศึกษานอกระบบ และการศึกษาตามอัธยาศัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เปิดรับสมัครบุคคลเข้าอบรมในโครงการอบรมภาษาต่างประเทศ เพื่อการสื่อสารสำหรับประชาชน ประจำปี 2563 ให้ผู้ที่สนใจเข้าศึกษาอบรมภาษาอังกฤษ-จีน ฟรี จำนวน 3 หลักสูตร คือ หลักสูตรภาษาอังกฤษ (ขั้นพื้นฐาน) หลักสูตรภาษาจีน (ขั้นพื้นฐาน) และหลักสูตรภาษาจีน (ระดับกลาง) หลักสูตรละ 30 ชั่วโมง จัดอบรมตั้งแต่เดือนกรกฎาคม – เดือนกันยายน 63 ระหว่างเวลา 09.00 –...

Latest Stories