27.1 C
Pattaya
Thursday, March 4, 2021
Home ท้องถิ่นพัทยา

ท้องถิ่นพัทยา

นายกเมืองพัทยา เผยการฉีดวัคซีนโควิด-19 ล็อตแรก ส่งผลทำให้ภาคการท่องเที่ยวสามารถขับเคลื่อนได้

หลังจากที่รัฐบาล  ได้มีการจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 ของซิโนแวค ไบโอเทค บริษัทเวชภัณฑ์สัญชาติจีน ล็อตแรกจำนวน 2 แสนโดส ซึ่งผ่านการตรวจรับรองจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ทั้งนี้ได้มีการกระจ่ายวัคซีนโควิด-19 ล็อตแรก ของซิโนแวคจะถูกกระจายไปตามโรงพยาบาล ใน 13 จังหวัดที่ ศบค. ประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ตามแผนการฉีดโรงพยาบาล โดยให้อำนาจกับคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเป็นผู้พิจารณาผู้ที่เหมาะสมในการฉีด ซึ่งจังหวัดชลบุรีถือเป็น 1 ใน 13 จังหวัดที่ได้รับวัคซีนโควิด-19 ซิโนแวค จำนวน 4,700 โด๊ส และได้มีการจัดสรรให้กับพื้นที่อำเภอบางละมุง จำนวน 1,100 โดส เพื่อฉีดให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงด่านหน้า ในการสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยแก่ประชาชน

เมืองพัทยาเดินหน้างานเดินกินถิ่นนาเกลือ กลับมาอีกครั้ง จัดทุกวันเสาร์- อาทิตย์ เริ่ม 13 มีนาคม

By เจษฎา หอมกลิ่น เมื่อ 1 มีนาคม 64  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ข่าวสารเมืองพัทยา เผยว่า  เมืองพัทยาได้ทบทวนในการนำงานเดินกินถิ่นนาเกลือ กลับมาจัดอีกครั้ง เพื่อเดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจช่วยเหลือประชาชน ภายใต้มาตราการการเฝ้าระวัง ในส่วนของพื้นที่สีเหลืองและปฎิบัติอย่างเข็มงวด  ภายในบริเวณการจัดงานจัดให้มีการตั้งจุดตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ของผู้ที่จะเข้าร่วมงาน วางเจลจ้างมือ กำหนดให้ทุกคนที่จะเข้าร่วมงานต้องสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า และทางผู้จัดก็ได้มีการจัดวางหน้ากากอนามัยไว้บริการ โดยงานจะเริ่มอีกครั้งในวันที่ 13 มีนาคม  และสิ้นสุด 25 เมษายน 64  จัดในทุกวันเสาร์- อาทิตย์  และวันที่ 28 มีนาคม  พบศิลปินลูกทุ่งสุดเซ็กซี่...

ชวนเที่ยวงานกินเที่ยวชุมชนลานโพธิ์ สัมผัสอาหารทะเลสด ชมพระอาทิตย์ตกดิน

หลังจากที่เชื้อไวรัสโควิด 19 มีการแพร่ระบาดกระจายเป็นวงกว้างไปทั่วโลก ทำให้มีผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ทำให้ทางภาครัฐได้ประกาศปิดประเทศ สร้างผลกระทบกับเศรษฐกิจของประเทศไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งจังหวัดชลบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยก่อนหน้านี้ยังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกที่สอง มีไทม์ไลน์เกี่ยวข้องกับตลาดอาหารทะเล ตลาดอาหารทะเลลานโพธิ์ถูกผลกระทบ ทำให้ชุมชนลานโพธิ์เงียบเหงาไป  เมื่อ  1 มีนาคม 2564 นายสันติ ทองน้อย ประธานชุมชนลานโพธิ์ นาเกลือ  เปิดเผยว่า หลังจากมีการแพร่ระบาดทำให้ชาวบ้านในชุมชน ได้รับผลกระทบรายได้ลดน้อยลงไปบ้าง เนื่องจากไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาใช้บริการ ผิดจากปกติที่เป็นแหล่งอาหารทะเลยอดนิยม จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวยังเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี...

ททท. สำนักงานพัทยา จับมือสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว​ ชวนเที่ยวชลบุรี​-พัทยา กระตุ้นการท่องเที่ยว

By เจษฎา หอมกลิ่น เมื่อ 1 มีนาคม 64   บรรยากาศการท่องเที่ยวในเมืองพัทยา หลังจากสถานการณ์การท่องเที่ยวเมืองพัทยาเริ่มคลี่คลาย เมืองพัทยา เตรียมนำกิจกรรมอีเว้นส์งานต่างๆกับมาจัดอีกครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นสัญญานที่ดีที่จะเริ่มนำหนึ่งใหม่กับการท่องเที่ยววเมืองพัทยา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เปิดเผยในปี 2562 ที่ผ่านมา ประเทศไทยมีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางเข้าสู่ประเทศประมาณ 39.8 ล้านคน สร้างรายได้ราว 2 ล้านล้านบาท ส่วนนักท่องเที่ยวไทยเดินทางราว 172 ล้านคน-ครั้ง สร้างรายได้ประมาณ 1 ล้านล้าน แต่หลังจากเข้าสู่ยุคโควิด-19 และคนไทยต้องอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติไม่สามารถเดินทางได้...

พ่อค้าบนเกาะยิ้มได้ ช่วงหยุดยาว 3 วัน นักท่องเที่ยวแห่ซื้อร้านอาหารทะเลสด ท่าหน้าบ้านเกาะล้าน

By เจษฎา หอมกลิ่น เมื่อ  27 กุมภาพันธ์ 64   บรรยากาศการค้าขายของพ่อค้าแม่ค้า ที่อยู่ย่านท่าหน้าบ้านเกาะล้าน ทั้งขายอาหาร และอาหารทะเลสดๆประเภท  ปู กุ้ง ปลาหมึก  หอย  และปลาชนิดต่างๆ   ที่นำมาวางขายตลอดแนวทางเดิน  มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาตั้งแต่ช่วงวันศุกร์ ตรงกับวันมาฆบูชาหยุดยาว 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 26-28 กุมภาพันธ์ 64    นั่งเรือโดยสารมาจากท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย ราวไม่ต่ำกว่า 8,000 คน มาค้างคืนที่โรงแรมเกาะล้าน ส่งผลให้โรงแรมที่เกาะล้านห้องพักเต็ม...

นายกเมืองพัทยา ติดตามความคืบหน้าการพัฒนาพื้นที่เกาะล้าน ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวคุณภาพ

เมื่อ 26 กุมภาพันธ์ 64   นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมคณะผู้บริหารเมืองพัทยา เลขานุการนายกเมืองพัทยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมลงพื้นที่เกาะล้าน​ เนื่องจากเป็นวันหยุดยาว​ 3​ วัน​ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมายังเกาะล้านเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นได้ลงสำรวจพื้นที่ตามจุดสำคัญต่างๆ เพื่อพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ ตามคอนเซ็ปท์ “นีโอ เกาะล้าน” ที่ครบครันด้านต่างๆ อาทิ ด้านระบบสาธารณูปโภค การกำจัดปัญหาขยะ ระบบบำบัดน้ำเสีย การปรับปรุงสะพานท่าเทียบเรือหน้าบ้าน ท่าเรือหาดตาแหวน ปรับภูมิทัศน์โดยรอบของบริเวณเกาะล้าน รวมถึงเส้นทางคมนาคมการเดินเรือพัทยา – เกาะล้าน ป้ายบอกทาง ขยายกำลังผลิตไฟฟ้าเกาะล้าน สิ่งอำนวยความสะดวกสบายต่างๆ 

โครงการเราชนะเป็นผลค้าขายดี ปชช.เดินทางท่องเที่ยวชายหาดพัทยา-จอมเทียน โรงแรมเมืองพัทยายอดจองเต็ม

By เจษฎา หอมกลิ่น เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 64   บรรยากาศกาศการท่องเที่ยว ชายหาดจอมเทียน-ชายหาดพัทยา ช่วงวันหยุดยาวมาฆบูชา  3 วัน 26-28 กุมภาพันธ์ 64     พบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เดินทางพาครอบครัวมาพักผ่อนอย่างต่อเนื่อง โดยมากเป็นนักท่องเที่ยวคนไทย ที่มาจากต่างจังหวัดใกล้เมืองพัทยา อาทิ  กรุงเทพฯและปริมณฑล เดินทางพาครอบครัวมาพักผ่อน รับประทานอาหาร และทำกิจกรรม ต่างๆ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ สวยงาม เหมาะสมอย่างยิ่งในช่วงวันหยุด  

นักเที่ยวกว่า 10,000 คน ท่องทะเลเกาะล้าน ช่วงหยุดยาววันแรก มั่นใจไร้โควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวันหยุดยาววันแรก เนื่องในวันมาฆบูชา ซึ่งหยุดยาวต่อเนื่องติดต่อกัน 3 วัน ในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นั้นการท่องเที่ยวคึกคักเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นผลมาจากความมั่นใจในความปลอดภัย ของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากที่ ศบค.ได้มีการปรับเปลี่ยนพื้นที่ควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดชลบุรี หลุดจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด หรือสีแดงเข้ม มาเป็นสีส้ม และเป็นสีเหลืองในปัจจุบัน หลังจากไม่พบผู้ติดเชื้อมาเป็นเวลานาน และมีมาตรการการป้องกันที่เข้มข้นมาโดยตลอด ซึ่งกรณีดังกล่าวทำให้นักท่องเที่ยว เริ่มทยอยเดินทางมาพักผ่อนที่เมืองพัทยาเป็นจำนวนมากขึ้น ล่าสุดเมื่อ 26 กุมภาพันธ์ 64  ในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยเฉพาะบริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยา แหลมบาลีฮาย...

มาริโอ้ลุยล้างถังขยะเปลี่ยนถังชำรุดชายหาดพัทยา-จอมเทียน รองรับการจัดเทศกาลการท่องเที่ยว

เจษฎา หอมกลิ่น เมื่อ 26 กุมภาพันธ์ 64  ที่ ชายหาดเมืองพัทยา   เจ้าหน้าที่สำนักสิ่งแวดล้อมเมืองพัทยา ลงพื้นที่ดำเนินการต่างนโยบายของ นายสนธยา คุณปลื้มนายกเมืองพัทยา ในการรักษาความสะอาดชายหาดเมืองพัทยา มอบหมายให้  มาริโอ้ ในชุดสีฟ้า หรือเจ้าหน้าที่จัดเก็บขยะ ลุยล้างถังขยะบริเวณทั้งสองชายหาด คือ ชายหาดพัทยา และ ชายหาดจอมเทียน โดยได้มีการล้างถังตลอดถนนเลียบชายหาดทั้งสองชายหาด และเปลี่ยนถังขยะที่ชำรุด เพื่อความสะอาด ลดกลิ่นเหม็น ที่ชาวบ้านร้องเรียน 

อบจ.ชลบุรี ลงพื้นที่ช่วยเหลือยายวัย 87 ปี มีปัญหาการใช้สมาร์ทโฟน ให้ได้รับสิทธิเราชนะ

เมื่อ 25 กุมภาพันธ์ 64  ที่ ชุมชนชุมสาย นายนคร ผลลูกอินทร์ รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ,นายจิรวัฒน์ ปลุกใจ ประธานชุมชนชุมสาย  พร้อมด้วย อสม.ชุมชนชุมสาย และคณะทำงานนายกเมืองพัทยาและส่วนเกี่ยวข้อง  ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้สูงอายุ ที่มีปัญหาการใช้สมาร์ทโฟน เข้าไม่ถึงสิทธิโครงการเราชนะ หลังร้องเรียนมาทางประธานชุมชน ได้รับเรื่องและได้ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือ พบคุณยายอารีย์  ภู่นิ่ม อายุ 87 ปี พักอาศัยอยู่กับลูกบุญเช่า ที่ห้องเช่าตึกดี-12 แมนชั่น โดยไม่เข้าถึงสิทธิในการลงทะเบียน และเดินทางลำบาก

Latest Stories