28.5 C
Pattaya
Sunday, May 16, 2021
Home ท้องถิ่นพัทยา

ท้องถิ่นพัทยา

นายกเมืองพัทยา จัดเตรียมสถานที่ 5 แห่ง ฉีดวัคซีนในพื้นที่อำเภอบางละมุง ตั้งเป้าวันละ 10,000 โดส

By เจษฎา หอมกลิ่น เมื่อ 12 พฤษภาคม 64  ที่ ศาลาว่าการเมืองพัทยา นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวในที่ประชุมผ่านระบบ Zoom เพื่อหารือกับประธานที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี โดยเผยว่าได้มีการประชุมจัดทำแผนร่วมกับอำเภอบางละมุง และพื้นที่ใกล้เคียง เตรียมความพร้อมทีมบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ให้บริการด้านต่างๆ วัสดุอุปกรณ์ และสถานที่ฉีดวัคซีน โดยกำหนดพื้นที่เพื่อเตรียมเป็นสถานที่ ฉีดวัคซีนให้กับประชาชน จำนวน 5 แห่ง คือ อาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก (ซอยชัยพฤกษ์ 2) โรงพยาบาลกรุงเทพ–พัทยา โรงพยาบาลเมืองพัทยา...

สำนักการสาธารณสุขเมืองพัทยา รณรงค์ฉีดเพื่อชาติ ชนะโควิดได้ ด้วยวัคซีน

เมื่อ 12 พฤษภาคม 64  เรือตรีปราโมทย์ ทับทิม รองปลัดเมืองพัทยา รักษาราชการปลัดเมืองพัทยา ร่วมกับฝ่ายส่งเสริมสุขภาพ สำนักการสาธารณสุข และ อสม.เมืองพัทยา ลงพื้นที่การเชิงรุก รณรงค์ประชาสัมพันธ์และสื่อสารความเข้าใจเกี่ยวกับความเสี่ยงของ โรคโควิด-19 ณ ชุมชนหนองอ้อ พัทยากลาง  พร้อมเชิญชวนประชาชนอายุ 60 ปีขึ้นไป และกลุ่มมีโรคประจำตัว 7...

เมืองพัทยา เดินหน้าให้ประชาชนกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป และกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง ลงทะเบียนจองวัคซีน

By เจษฎา หอมกลิ่น เมื่อ 13 พฤษภาคม 64 ที่ ชุมชนซอยกอไผ่ นายธนกร สิงห์คำโล ผช.นักวิชาการสาธารณะสุข สำนักการสาธารณสุขเมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ลงพื้นที่ชุมชนซอยกอไผ่ โดยมี นางกัญฐณา พรชัย เลขาประธานชุมชนซอยกอไผ่ พร้อมด้วยคณะกรรมการ ที่ปรึกษา และ อสม.ชุมชนฯร่วมลงพื้นที่เพื่อประชาสัมพันธ์ เดินหน้าให้ประชาชนกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ลงทะเบียนจองวัคซีนผ่าน Line หมอพร้อม พร้อมทั้งการให้ความรู้ดูแลตัวเองป้องกันโควิดอย่างถูกวิธีและแจกน้ำยาฆ่าเชื้อฟรีโดยให้ประชาชนนำขวดมาใส่

ผู้ประกอบการร้านอาหารเปิดใจ อยากให้รัฐบาลทบทวนร้านอาหารเปิดโล่ง สามารถให้บริการลูกค้าได้

By วราพรรณ ใจกุศล เมื่อ 13 พฤษภาคม 64  จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ ศบค.ได้ออกมาตราการคุมเข้มในพื้นที่สีแดง 6 จังหวัด  มาตรการหลักในแต่ละพื้นที่ที่ปรับสีใหม่ จะค่อนข้างคล้ายๆกัน ยกเว้นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือพื้นที่สีแดงเข้ม ใน 6 จังหวัด มาตรการจะเข้มกว่าพื้นที่สีอื่น  โดยมาตรการบังคับใช้ เฉพาะในส่วนของร้านอาหารก็พบว่า ร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม ให้จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มในลักษณะของการนำกลับไปบริโภคที่อื่นได้เท่านั้น ซึ่งหลังจากที่ ศบค.ได้ออกมาตรการดังกล่าว  โดยเริ่มมาตรการงดทานอาหารที่ร้านพบว่าเริ่มมา ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 64 เป็นต้นมา ซึ่งก็พบว่าร้านอาหารต่างๆได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก โดยคำสั่งดังกล่าวเป็นการออกคำสั่งแบบรวม...

เมืองพัทยา เร่งปรับภูมิทัศน์ริมถนนสุขุมวิท หลังพบมีผู้ลักลอบทิ้งขยะเป็นจำนวนมาก

เมื่อ 13 พฤษภาคม 64   ที่ บริเวณริมถนนสุขุมวิท นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย นายสุธี ทับหนองฮี ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม เมืองพัทยา ลงพื้นที่พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่งานรักษาความสะอาดกว่า 20 คน พร้อมด้วยเครื่องจักรหนัก อาทิ รถตัก ทำการลงพื้นที่เคลียร์กองขยะมหึมา ที่บริเวณที่ดินของเอกชน หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชน   นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา เผยว่า พื้นที่ดังกล่าวจากการสำรวจเบื้องต้น พบว่าเป็นที่ดินของเอกชนที่ปล่อยให้รกร้าง จนทำให้มีผู้ไม่หวังดีนำขยะจำนวนมากมาทิ้งไว้ ซึ่งลักษณะการทิ้งเป็นการนำมาทิ้งจากด้านในแล้วขยับมาเรื่อย ๆ จนถึงด้านนอก และคาดว่าน่าจะมาทิ้งในช่วงเวลากลางคืนที่ไม่ค่อยมีประชาชน ทั้ หลังรับแจ้งเรื่องก็ได้ลงมาดู พบว่ามีการลักลอบนำขยะมาทิ้งจริง และทิ้งมานานแล้ว แต่ถึงแม้ว่าเป็นที่ดินของเอกชน เมื่อเป็นเรื่องที่ทำลายภาพลักษณ์ของเมืองพัทยา และมีการน้ำขยะมาทิ้งไม่ถูกที่แบบนี้ งานรักษาความสะอาดเมืองพัทยาก็ต้องลงเก็บขยะ   ซึ่งในรายนี้นั้นทางเมืองพัทยาเตรียมที่จะดำเนินการปรับเจ้าของที่ดินตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาด พ.ศ.2535 ปรับสูงสุดไม่เกิน 2000 บาท และฝากไปถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยาว่า ขยะทุกประเภทปัจจุบันนี้สามารถที่จะนำมาทิ้งได้ตามถังขยะ ที่เมืองพัทยาตั้งบริการประชาชนเอาไว้ เพราะการนำขยะมาทิ้งที่ถังนั้นไม่มีความผิด ไม่ว่าจะเป็นขยะประเภทไหนก็ตาม จึงอยากวอนให้ประชาชนทิ้งขยะลงถัง ซึ่งหากพบว่ามีการลักลอบทิ้งขยะ แล้วเจ้าหน้าที่พบเห็นก็จะถูกจับปรับทันที ส่วนการดำเนินการปรับเจ้าของที่เอกชนที่ปล่อยให้มีการทิ้งขยะในพื้นที่ ถึงเป็นพื้นที่ของตัวเองก็พบว่าทางเมืองพัทยาได้ดำเนินการกับเจ้าของที่ไปแล้วหลายราย ส่วนรายนี้ทางเมืองพัทยาเตรียมส่งหนังสือเพื่อแจ้งให้ทราบ ทั้งนี้เบื้องต้นหลังจากที่เมืองพัทยาทำความสะอาดเก็บขยะบริเวณดังกล่าวไปทิ้งแล้วเสร็จ ก็จะนำกิ่งไม้มาวางกั้นเพื่อป้องกันการลักลอบทิ้งขยะในอนาคตอีก ทั้งนี้สำหรับผู้ที่พบเจอกันการลักลอบการทิ้งขยะ สามารถแจ้งเบาะแสมาได้ที่เมืองพัทยา 1337 . 

เมืองพัทยาเรียกประชุมด่วน เตรียม 3 สถานที่ฉีดวัคซีน “ซีโนแวค” ลอตแรกกลุ่มเสี่ยงภาคบริการ 3 หมื่นโดส

เมื่อ 12 พฤษภาคม 64  ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งในส่วนของตัวแทนจาก รพ.กรุงเทพพัทยา รพ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ อสม.และตัวแทนชุมชน รวมทั้งเจ้าหน้าที่จากส่วนควบคุมโรค เพื่อร่วมหารือในการจัดเตรียมความพร้อมของสถานที่ในการรองรับการฉีดวัคซีน “ซีโนแวค” ลอตแรกที่ทางรัฐบาลจัดสรรให้จำนวน 3 หมื่นโดส เพื่อนำมาฉีดให้กับบุค ลากรในกลุ่มเสี่ยงภาคบริการ ได้แก่ กลุ่มธุรกิจโรงแรม สถานประกอบการ ธุรกิจด้านการท่องเที่ยว แพทย์ พยา บาล อสม. พนักงานเมืองพัทยา และผู้ให้บริการต่างๆในพื้นที่อำเภอบางละมุง ซึ่งจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภาย ในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้ ...

เตรียมเวนคืนซอยชัยพฤกษ์ 1 และซอยวัดบุณย์กัญจนาราม ขยายผิวจราจร นำระบบสายไฟและสื่อสารลงดิน

By PCPR เมื่อ 12 พฤษภาคม 64  นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่สำรวจถนนซอยชัยพฤกษ์ 1 และซอยวัดบุณย์กัญจนาราม เพื่อเตรียมเดินหน้าดำเนินการโครงการเวนคืนและก่อสร้างถนนสาย ฉ 85 เพื่อขยายผิวการจราจร เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน และเป็นการรองรับการเดินทางเข้า – ออกศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก ซอยชัยพฤกษ์ 2 โดยมีนายไพรวัลย์ อารมณ์ชื่น ที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา นายวรพต พงษ์พาลี ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา นายชินกร กระดังงาหัวหน้าฝ่ายจัดทำและควบคุมผังเมือง รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการส่วนผังเมือง และคณะที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา

ภาพสุดประทับใจ ลูกฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าขอความช่วยเหลือ จากการถูกเชือกอวนรัด

เมื่อ 12 พฤษภาคม 64 เกิดภาพสุดประทับใจ เมื่อลูกฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าขอความช่วยเหลือจากถูกเชือกอวนรัด แสดงความขอบคุณหลังช่วยเหลือก่อนมุดจมดิ่งลงใต้ทะเล  โดยพระอาจารย์รูปหนึ่งในพื้นที่สัตหีบส่งมาให้กับผู้สื่อข่าว สอบถามทราบแต่เพียงว่า ผู้ที่ช่วยเหลือน่าจะเป็นเรือของนักท่องเที่ยว ที่นำเรือมาตกปลาชาวมาเลเซีย ที่ให้ความช่วยเหลือลูกฉลามวาฬตัวหนึ่ง ที่นำร่างที่ถูกเชือกอวนรัดระหว่างครีบและลำตัว ว่ายน้ำเข้ามาหาเพื่อขอความช่วยเหลือ (adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({}); ...

การประปาส่วนภูมิภาคพัทยา ขานรับนโยบายภาครัฐ ลดค่าน้ำ 10% เริ่มรอบบิล พฤษภาคม – มิถุนายน

By วราพรรณ ใจกุศล เมื่อ 12 พฤษภาคม 64 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศ “ระลอก 3” ถือเป็นรอบที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่าทุกรอบที่ผ่านมา อีกทั้งยังส่งผลกระทบกับประชาชน และผู้ประกอบการในหลายภาคส่วน  ส่งผลให้ ครม.ได้มีมติในการเยียวยา มาตรการบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน แก่ประชาชน ซึ่งในส่วนของการประปา ทาง ครม.ได้มีมติให้ลดค่าใช้น้ำแก่ผู้ใช้ 10 เปอร์เซ็นต์ เป็นเวลา 2 เดือน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม - เดือนมิถุนายน 64 ...

ธุรกิจรองรับกรุ๊ปทัวร์ในเมืองพัทยา ทยอยปิดกิจการ รอมาตรการเปิดประเทศไม่ไหว

By เจษฎา หอมกลิ่น เมื่อ 12 พฤษภาคม 64  จากการลงพื้นที่สำรวจธุรกิจการท่องเที่ยวในเมืองพัทยา หลายธุรกิจได้ปิดตัวเพิ่มไปอีกหลายแห่ง และโดยเฉพาะธุรกิจที่เปิดมารองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่หวังว่าจะเป็นความหวังในการช่วยกระตุ้นเศษรฐกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา  กลับมีความหวังที่เลื่อนลางออกไป จากการแพร่ระบาดในระลอกที่ 3  ที่ผลกระทบหนักหน่วงและยาวนาน สายป่านของธุรกิจที่แบกรับภาระไว้ไม่ไหว ก็ต้องยอมปล่อยมือ และ หลังจากที่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม  ที่ผ่านมากระทรวงฯ มีกำหนดการประชุมร่วมกับคณะกรรมการนโยบายท่องเที่ยวแห่งชาติ (ททช.) หารือถึงแนวทางการเปิดประเทศ ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย รวมถึงการผลักดันฉีดวัคซีนต้านไวรัสให้กับบุคลากรในอุตสากรรมการท่องเที่ยว การดำเนินการฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ถูกกระทบจากไวรัสโควิด-19...

Latest Stories