0
188
เจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการพิเศษ ชุดเคลื่อนที่เร็ว ออกตรวจพื้นที่จุดท่องเที่ยวยอดนิยม เช่น แหลมบาลีฮาย เข้าพระตำหนักพัทยา เพื่อปัญหาอาชญากรรมแก่นักท่องเที่ยว
เจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการพิเศษ ชุดเคลื่อนที่เร็ว ออกตรวจพื้นที่จุดท่องเที่ยวยอดนิยม เช่น แหลมบาลีฮาย เข้าพระตำหนักพัทยา เพื่อปัญหาอาชญากรรมแก่นักท่องเที่ยว

เมื่อ 20 สิงหาคม 61 ที่ ศาลาว่าการเมืองพัทยา ตามที่ พลตำรวตรีอนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา และคณะผู้บริหาร ได้มีนโยบายด้านดูแลความปลอดภัของนักท่องเที่ยว โดยได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการพิเศษ ชุดเคลื่อนที่เร็วผลัดเช้า และเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้อง ออกตรวจพื้นที่จุดท่องเที่ยวยอดนิยม เพื่อปัญหาอาชญากรรม เช่น แหลมบาลีฮาย เข้าพระตำหนักพัทยา ประภาคารใกล้ท่าเทียบเรือ เนื่องจากเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ที่มาเป็นหมู่คณะ แห่ถ่ายภาพวิวจากมุมเหล่านี้จนเนืองแน่นทุกวัน ก็เป็นเรื่องที่ดีในการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวไปในตัว แต่ก็มีปัญหาอาชญากรรมรูปแบบต่างๆตามมาได้ง่ายทางเมืองพัทยา จึงได้มีการวางมาตรการป้องกัน โดยให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการพิเศษและส่วนเกี่ยวข้อง คอยช่วยสอดส่องดูแลลดปัญหาต่างๆ อย่างเข้มข้นมากขึ้น

เนื่องจาก การเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองพัทยานั้น มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร มีที่ท่องเที่ยวหลากหลายให้เลือกสรร ทั้งการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ การดำน้ำดูปะการัง การท่องเที่ยวแนวผจญภัย หรือการพักผ่อนแบบสบายๆ รับประทานอาหารทะเลสดๆริมทะเล สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสวรรค์บนดินของเมืองพัทยา  โดยตามสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวนั้น จะแออัดไปด้วยประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือ วันหยุดสำคัญต่างๆ ที่จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัว ก็ต้องวางมาตราการที่รัดกุม และเฝ้าระวังมากยิ้งขึ้น เพราะอาจมีมิจฉาชีพแฝงตัวอยู่ จึงต้องให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการพิเศษและทุกภาคส่วนเกี่ยวข้อง ช่วยกันออกตรวจพื้นที่ท่องเที่ยวทุกจุด  เพื่ออำนวยความสะดวกและเฝ้าระวังความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว รวมทั้งตรวจตราจุดลงเรือสปีดโบ๊ทไปเกาะล้าน กำชับคนขับเรือให้มีความระมัดระวังระวัง ไม่บรรทุกผู้โดยสารเกินจำนวน และต้องสวมเสื้อชูชีพผู้โดยสารทุกคนก่อนออกเรือ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางท่องเที่ยว รวมทั้งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวให้ครอบคุมในทุกๆด้าน.