31.7 C
Pattaya
Tuesday, July 7, 2020
Home ทั่วไทย

ทั่วไทย

เชียงใหม่จัดพิธีบรรพชาอุปสมบทราษฎรบนพื้นที่สูง 135 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีบรรพชาอุปสมบทราษฎรบนพื้นที่สูง 11 กลุ่มชาติพันธุ์ จาก 11 จังหวัด ประจำปี พ.ศ. 2563 จำนวน 135 รูป ที่วัดศรีโสดา พระอารามหลวง อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จังหวัดเชียงใหม่ จัดพิธีบรรพชาอุปสมบทราษฎรบนพื้นที่สูง 135 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

รมว.กระทรวงพลังงาน ลงพื้นที่ลำปาง ผลักดันโรงไฟฟ้าชุมชน นำรายได้พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ลงพื้นที่พบปะผู้แทนเกษตรกรและผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่วิสาหกิจชุมชนไผ่เพชรล้านนา ตำบลแม่สุก อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง รมว.กระทรวงพลังงาน ลงพื้นที่ลำปาง ผลักดันโรงไฟฟ้าชุมชน นำรายได้พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ลงพื้นที่พบปะผู้แทนเกษตรกรและผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่วิสาหกิจชุมชนไผ่เพชรล้านนา ตำบลแม่สุก อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง พร้อมเยี่ยมชมตัวอย่างสวนไผ่ ที่เหมาะสมต่อการส่งเสริมเป็นพืชพลังงานและพืชเศรษฐกิจ รวมถึงการจัดการพลังงานชุมชนในรูปแบบอื่นๆ...

ททท.พบปะภาคีเครือข่ายภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว แลกเปลี่ยนข้อมูลสถานการณ์ท่องเที่ยว

หลายฝ่ายเชื่อว่าสถานการณ์ท่องเที่ยวเชียงใหม่ จะเริ่มดีขึ้น หลังวิกฤตไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ขณะที่ ททท.เชียงใหม่ เตรียมจัดทำเว็บไซต์ Chiang Mai I Meet You แคมเปญแพคเกจราคาพิเศษ กระตุ้นนักท่องเที่ยวในประเทศมาเชียงใหม่ เมื่อ 3 กรกฎาคม 63 ที่ร้านลำดีที่ขัวแดง เชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กองตลาดอาเซียน เอเชียใต้และแปซิฟิค พร้อม ททท.สำนักงานเชียงใหม่ ได้เชิญภาคีเครือข่ายภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ร่วมรับประทานอาหาร และพบปะหารือและแลกเปลี่ยนข้อมูลสถานการณ์ท่องเที่ยวในพื้นที่เชียงใหม่ โดยมี นายกฤษฎา รัตนพฤกษ์ ผู้อำนวยการภูมิภาคอาเซียน...

ตำรวจภาค 5 จับอดีตนายก อบต. ยาบ้า 1.4 ล้านเม็ด ยึดรถยนต์ 13 คัน

เมื่อ 9.00 น.วันที่ 3 กรกฎาคม 63 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข  ผบช.ภ.5 พร้อมนายคมสัน สุวรรณอัมพา รอง ผวจ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ทหาร และ ป.ป.ส.ภาค 5   ร่วมแถลงผลการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ 2 ราย ผู้ต้องหา 5 คน โดยรายแรกจับกุม นายธนภัทร  ผัดเวียง   อดีตนายก อบต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ นายภพ  บุญมาก  นายวีระพล  คำมามุง  และนายพงษ์พันธ์  วงษาฝั้น  เมื่อ...

ตำรวจเชียงใหม่เข้ม จับกุมแก๊งเด็กแว้น ยึดรถท่อดัง 155 คัน

เมื่อ 13.30 น.วันที่ 3 กรกฎาคม 63 ที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ร่วมกันแถลงข่าว การจับกุมกวาดล้างตามมาตรการในการปราบปรามการแข่งรถในทาง และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ในระหว่างวันเสาร์ที่ 20-30 มิถุนายน 63 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

สนามบินเชียงใหม่ เที่ยวบินเพิ่มกว่าเท่าตัว คนเดินทางสูงขึ้นกว่า 50%

นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า ในเดือนกรกฎาคม 2563 นี้สายการบินต่างๆ ได้เพิ่มจำนวนเที่ยวบินเข้าเชียงใหม่มากขึ้น เฉลี่ยวันละ 68 เที่ยวบิน จากเดิมในเดือนมิถุนายน 2563 ที่ทำการบินวันละ 40 เที่ยวบิน คาดว่าจะส่งผลให้จำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 50 จากเดิมเฉลี่ยวันละ 4-5 พันคน แต่ยังคงให้บริการเฉพาะเส้นทางการบินภายในประเทศ โดยมีการเพิ่มจำนวนเที่ยวบินในเส้นทางหลัก คือ เชียงใหม่-กรุงเทพฯ หลายช่วงเวลามากขึ้น และเปิดเส้นทางการบินข้ามภาคหลายเส้นทาง ได้แก่ เชียงใหม่-อู่ตะเภา, เชียงใหม่-หาดใหญ่, เชียงใหม่-อุบลราชธานี และเชียงใหม่-อุดรธานี

สาวคาบาเรต์เชียงใหม่ ลงขันแต่งแบบจัดเต็มขายยำแทนรำโชว์ หนีพิษโควิด

สาวประเภทสอง คาบาเรต์โชว์เชียงใหม่ตกงานเซ่นพิษโควิด นานกว่า 4 เดือน แถมคลายล็อก เฟส 5 แล้วแต่ยังไม่เห็นวี่แววนักท่องเที่ยว ควักเงินก้อนสุดท้ายลงขันเปิดร้าน “เริงละยำ” แต่งองค์ทรงเครื่องนางรำเต็มยศสร้างจุดขาย  แม้จะมีการผ่อนปรนคลายล็อกป้องกันโควิดเฟส 5 ทำให้สถานบันเทิง ผับ บาร์ เปิดดำเนินการได้แล้ว แต่ก็ยังมีหลายอาชีพยังไม่สามารถทำมาหากินได้ตามปกติเหมือนเคย เพราะต้องพึ่งพิงกลุ่มลูกค้านักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเป็นหลัก   โดยเฉพาะนางโชว์หรือคาบาเรต์โชว์ สาวประเภทสองที่ตระเวนแสดงโชว์ตามผับบาร์ต่างๆ ในเชียงใหม่ ที่ไม่ได้ขึ้นเวทีกันมากว่า 4 เดือนแล้ว ตั้งแต่โควิดแพร่ระบาดเป็นต้นมา จนถึงขณะนี้หลายแห่งยังไม่สามารถเปิดทำการแสดงได้ ต้องรอนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจองทัวร์อยู่ คาดว่าจะเริ่มดำเนินการแสดงในช่วงเดือนตุลาคมเป็นต้นไป  อย่างไรก็ตาม ในห้วงที่ต้องตกงานเซ่นพิษโควิดยาวนานหลายเดือนนั้น นางโชว์เชียงใหม่หลายคนที่เคยยึดอาชีพคาบาเรต์โชว์เป็นหลัก ได้รวมตัวกันนำเงินก้อนสุดท้ายลงขันเช่าบ้าน-เปิด “ร้านเริงละยำ” ในซอยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (เจ็ดยอด)...

รวบแก๊งสกิมเมอร์อดีตวิศวะคอมฯ ชาวอินเดีย คาโรงแรมเชียงใหม่ โคลนนิ่งบัตรและรูดเงินเหยื่อ

เมื่อ 29 มิถุนายน 63 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อม พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกันสอบปากคำเพิ่มเติม หลังเจ้าหน้าที่จับกุมตัว นายมูฮาหมัด อาซิค บูดีนซ่าราวเตอร์ อายุ 36 ปี ที่อยู่ 75 ซอยสารภี 2 ถนนอิสรภาพ แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ  เป็นอดีตวิศวคอมพิวเตอร์ จากมหาลัยในประเทศอินเดีย ได้ที่ห้อง 310 โรงแรมไลฟ์แกรนด์เชียงใหม่ ย่าน ต.สันผีเสื้อ...

ตำรวจภาค 5 ยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ 109 เครือข่าย มีเงินหมุนเวียนกว่าหมื่นล้านบาท

เมื่อ 25  มิถุนายน  2563 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5   พล.ต.ท.ประจวบ   วงศ์สุข   ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 พร้อม พล.ต.ต.วีรชน  บุญทวี  ผบก.สส.ภาค 5 พร้อม นายมานิต   โกเมศ   ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 และนายปิยะ  ศรีวิกะ  ผู้อำนวยการส่วน ปก.3 คด.3 ปปง. และเจ้าหน้าที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่เชียงใหม่ 1  ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมและยึดทรัพย์ เครือข่ายกลุ่มขบวนการยาเสพติดรายสำคัญ 109 เครือข่าย

กรมที่ดิน เปิดแอปพลิเคชันไลน์ สร้างความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมที่ดิน กรมที่ดิน เปิดบริการรูปแบบใหม่บนแอปพลิเคชันไลน์ สร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมที่ดิน เปิดเผยว่า กรมที่ดิน เห็นถึงความสำคัญในการให้บริการประชาชนอย่างราบรื่นควบคู่กับการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 และเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน จึงเปิดบริการรูปแบบใหม่ (New Normal) บนแอปพลิเคชันไลน์เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้บริการเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องเดินทางไปสำนักงานที่ดินตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางและสอดคล้องกับวิถีชีวิตของประชาชนในยุคปัจจุบัน...

Latest Stories