26.6 C
Pattaya
Sunday, October 25, 2020
Home ทั่วไทย

ทั่วไทย

จับญี่ปุ่นดัดแปลงตึกแถวปลูกกัญชา ตั้งโรงงานผลิตน้ำมันกัญชา กลางเมืองเชียงใหม่

เมื่อ 13.00 น.วันที่ 3 ตุลาคม 63  เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล ชุดปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ตำรวจภูธรภาค 5 และตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เข้าทำการตรวจค้นจับกุมโรงงานผลิตกัญชาครบวงจร ที่ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 257/226 ในโครงการชื่อดังแห่งหนึ่ง ถนนมหิดล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ซึ่งจากการตรวจค้นภายในตึก พบผู้ต้องหาชาวญี่ปุ่น 1 คน พร้อมพวกเป็นคนไทย...

แท็กซี่ไฟลุกท่วมบนทางด่วน คนขับและผู้โดยสารหนีตายกันระทึก เหตุจากแก๊ส NGV

เมื่อ 19.00 น.วันที่ 1 ตุลาคม 63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถแท็กซี่ ที่จอดอยู่ในช่องทางด่วนขาเข้าถนนบางนา-ตราด หลักกิโลเมตรที่ 16 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิ งและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้รถแท็กซี่ โตโยต้า สีเขียวเหลือง...

ดวงเฮง! แม่ค้าตลาดนัดหนองบอน ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ขอกลับบ้านเกิดสกลนคร

เมื่อ 1 ตุลาคม 63  น.ส.เมตตา ป้อมไชยยา อายุ 49 ปี และนายประสงค์ แสงทิม อายุ 41 ปี สองสามีภรรยาซึ่งยึดอาชีพขายผัก และพริกแกง ในตลาดนัดหนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด ได้เดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองบอน หลังโชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ได้เงินจำนวน 6 ล้านบาท จนทำให้กลายเป็นเศรษฐีในพริบตา

อาคารจอดรถยนต์ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดใช้อย่างเป็นทางการ รองรับการจอดรถยนต์เพิ่ม 1,000 คัน

เมื่อ 28  กันยายน 63 นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ในฐานะผู้แทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยาน จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีส่งมอบและเปิดใช้อาคารจอดรถยนต์ท่าอากาศยานเชียงใหม่หลังใหม่ ระหว่างบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ซีเอพีเอส จำกัด ซึ่งได้รับสิทธิให้ประกอบกิจการโครงการบริหารจัดการพื้นที่อาคารจอดรถยนต์ ในลักษณะร่วมการลงทุนระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ที่อนุญาตหรือให้สัมปทาน หรือให้สิทธิแก่เอกชนดำเนินกิจการของรัฐ ทั้งในกิจการเชิงพาณิชย์และสังคม ซึ่งถือเป็นวิธีการลงทุนภาครัฐที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจไทยในปัจจุบัน โดยมีนายวีระพันธ์ ดีอ่อน ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ หัวหน้าส่วนราชการ และผู้แทนจากหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วมพิธีและแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

ยิงจระเข้หนักกว่า 80 กก.ดับ หลังใช้เวลาจับกว่า 3 ชั่วโมง เกรงชาวบ้านได้รับอันตราย

เมื่อ 28 กันยายน 63   ชาวบ้านพบจระเข้ตัวใหญ่ในคลองนา ริมซอยเปรโต 3 หมู่ 6 ต.ท่าข้าม อ.สามพราน จ.นครปฐม จึงประสานตำรวจ สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.ท่าข้าม และผู้นำชุมชนผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านให้ช่วยตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุ อยู่ห่างจากหลังฟาร์มจระเข้ และลานแสดงช้างสามพราน ประมาณ 300 เมตร พบชาวบ้านมุงดูจำนวนมาก เป็นคลองกว้าง 8 เมตร โดยมีเจ้าหน้าที่ อบต.ท่าข้าม และกู้ภัยกำลังช่วยกันค้นหา โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงพบตัว...

ชายถือปืนยืนขู่หน้าร้านสะดวกซื้อ โมโหพนักงาน แค่เตือนให้ใส่หน้ากากอนามัย

ตำรวจเผยภาพเหตุการณ์ของชายคนหนึ่ง ถูกพนักงานร้านสะดวกซื้อ ขอให้สวมหน้ากากอนามัยเข้ามาในร้าน แต่กลับไม่ยอมแล้วเอาปืนออกมาข่มขู่พนักงาน เมื่อ 25 กันยายน 63 ที่ผ่านมา ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขานาน้อย จ.น่าน ได้มีชายผู้ก่อเหตุคือ นายเศรษฐพล อายุ 45 ปี ซึ่งได้ใช้อาวุธปืนข่มขู่พนักงานสะดวกซื้อ เนื่องจากไม่พอใจ ที่พนักงานแนะนำให้ใส่หน้ากากอนามัยก่อนเข้าร้าน ซึ่งเป็นกฎการเข้าใช้บริการ ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 จากนั้น นายเศรษฐพล...

รถทัวร์คณะ อสม.ร้อยเอ็ด พุ่งชนรถพ่วง ดับ 7 ศพ ผู้โดยสารเผยโชเฟอร์ขับรถเร็ว

ความคืบหน้ากรณีรถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้นของคณะ อสม.ร้อยเอ็ด พุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง บริเวณแยกไฟแดงบายพาสตัดใหม่ไชยมงคล ถนนราชสีมา-ปักธงชัย บ้านไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย บาดเจ็บกว่า 40 คน  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 กันยายน 63   ล่าสุด จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า รถทัวร์นำเที่ยวคันเกิดเหตุรับผู้โดยสารซึ่งเป็น อสม.จากบ้านน้ำใส ต.น้ำใส อ.จตุพักตร์พิมาน จ.ร้อยเอ็ด...

ตำรวจจันทบุรี นำหมายศาลเข้าจับกุม 2 ผู้ต้องหาค้าบุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์

เมื่อ 24 กันยายน 63  ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดจันทบุรี  แถลงผลการจับกุม 2 ผู้ต้องหา ที่ร่วมกันเปิดขายบุหรี่ไฟฟ้าผิดกฎหมาย​ผ่านสื่อออนไลน์ ประกอบด้วย น.ส.พัชรี สนธิกุล อายุ 30 ปี และนายสรรค์ชัย เมธีธรรมโรจน์ อายุ 30 ปี การจับกุม​ดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องจากการที่เจ้าหน้าที่​ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้สืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มีพฤติกรรม​เปิดขายบุหรี่ไฟฟ้าผ่านสื่อออนไลน์ พร้อมได้ทำการจัดส่งให้ลูกค้าทางไปรษณีย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขออนุมัติศาลจังหวัดจันทบุรี เข้าตรวจค้นบ้านของ นายสรรค์ชัย  จนสามารถยึดของกลางประกอบด้วย กล่องพัสดุ จำนวน 18 กล่อง  เตรียมจัดส่งให้แก่ลูกค้า ซึ่งเมื่อเปิดออกดูพบเป็นบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า...

กงสุลสหรัฐอเมริกา เชียงใหม่ ทำพิธีเปิดหน้าดิน ก่อสร้างสถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาแห่งใหม่

เมื่อ 25 กันยายน 63 นายไมเคิล จอร์จ ดีซอมบรี เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย พร้อม นายฌอน โอนีลล์ กงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ได้ทำพิธีเปิดหน้าดินก่อสร้างสถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา ประจำจังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นายวิชาวัฒน์ อิศรภักดี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายสมคิด เลิศเกียรติดำรงค์ นายกเทศมนตรีตำบลหนองป่าครั่ง  ร่วมเป็นสักขีพยาน  ที่ บริเวณสถานที่ก่อสร้างสถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา ประจำจังหวัดเชียงใหม่ (แห่งใหม่)  ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เอ็มพาวเวอร์ ช่วยกลุ่ม Sex Worker ล่า 10,000 รายชื่อ ถอดถอน พ.ร.บ.ปราบปรามการค้าประเวณี

นางทันตา เลาวิลาวัณยกุล ผู้ประสานงานมูลนิธิ Empower เปิดเผยกับ Pattaya Mail ว่า พวกตนเป็นกลุ่มพนักงานบริการ หรือ Sex Worker ไม่ได้เรียกตัวเองว่า “โสเภณี” เพราะเป็นคนทำงานที่ส่วนมากอยู่ในสถานบริการ เสมือนเป็นลูกจ้างอยู่แล้ว จึงคิดว่าคำต่างๆที่สังคมใช้เรียกพวกตน ต่อให้มีความสวยงามแค่ไหน ก็มีความดูถูกเหยียดหยามอยู่ในนั้น โดยมีการรวมกันของกลุ่มพนักงานบริการ จนกระทั่งตั้งมาเป็นมูลนิธิเอ็มพาวเวอร์ (Empower) ตั้งแต่ปี 2528 โดยมีสำนักงานที่ จ.เชียงใหม่ และสิ่งที่ต่อสู้กันมาโดยตลอดก็คือ ความต้องการทำงานโดยที่ไม่ถูกจับกุม หรือเป็นการผิดกฎหมาย ทั้งที่ทำงานในสถานบริการที่ถูฏกฎหมายแต่กลับกลายเป็นคนที่ทำผิดกฎหมาย เนื่องจาก พ.ร.บ.ปราบปรามการค้าประเวณี พ.ศ.2503  ซึ่งเจตนารมณ์ของ พ.ร.บ.ตัวนี้  ถือว่าดีมากในการช่วยเหลือพัฒนาสตรีที่อยู่ในอาชีพนี้ แต่การบังคับใช้กฎหมาย...

Latest Stories